Thứ Ba, 21/03/2023, 09:49
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều hoạt động trong Ngày sáng tạo Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều hoạt động trong Ngày sáng tạo Việt Nam

Phi Tuấn

(TBKTSG Online) – 61 đề tài vào chung kết, 3 diễn đàn về biến đổi khí hậu cùng với hàng loạt các hoạt động khác sẽ là những nội dung chính của “Ngày sáng tạo Việt Nam” diễn ra từ ngày 5 và 6-5 tại Hà Nội, do Ngân hàng thế giới, Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Trong ngày 5-4, ban tổ chức sẽ triển lãm và công bố 61 dự án vào vòng chung kết liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu của các cá nhân và tổ chức từ khắp đất nước gửi về. Ban tổ chức cho biết mỗi đề án vào vòng chung kết có thể được tài trợ số tiền là khoảng 15.000 đô la Mỹ, tức khoảng 270 triệu đồng, để giúp các tác giả thực hiện.

Ngày 6 tháng 4, ba diễn đàn về chủ đề biến đổi khí hậu, gồm một của Bộ Tài nguyên và Môi trường, 1 của mạng lưới các tổ chức phi chính phủ về biến đổi khí hậu (CCWG) và một của các doanh nghiệp và các nhà hoạch định chính sách sẽ được các diễn giả cùng người tham dự trao đổi và thảo luận.

Một thành viên ban tổ chức nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng các diễn đàn sẽ tập trung vào việc hoạch định và thực thi cơ chế chính sách về biến đổi khí hậu, công nghệ xanh, cơ chế phát triển sạch CDM, nhận diện và ngăn ngừa hiệu ứng nhà kính, cơ hội kinh doanh trong thời biến đổi khí hậu, cùng hàng loạt các hoạt động trao đổi và thảo luận như chiếu phim, trò chơi tìm hiểu về biến đổi khí hậu…

Ngày sáng tạo Việt Nam được tổ chức hàng năm, bắt đầu từ năm 2003, và đến nay các nhà tổ chức đã trao khoảng 2 triệu đô la Mỹ cho hơn 200 dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới