Thứ Bảy, 10/06/2023, 08:19
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều KCN ở Long An xả thải vượt chuẩn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều KCN ở Long An xả thải vượt chuẩn

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Theo kết luận thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường về lĩnh vực bảo vệ môi trường tại tỉnh Long An, hầu hết các khu công nghiệp ở tỉnh này đều vi phạm quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đoàn thanh tra đã tiến hành kiểm tra 12 khu công nghiệp (KCN), 8 cụm công nghiệp và 3 cơ sở hoạt động trong các cụm công nghiệp. Kết quả cho thấy có đến 11/12 khu công nghiệp vi phạm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường và xả nước thải vượt tiêu chuẩn kỹ thuật cho phép.

Đối với các cụm công nghiệp, thanh tra bộ đã phát hiện có đến 4/8 cụm xả nước thải vượt tiêu chuẩn cho phép và có 3 cụm công nghiệp không xây hệ thống xử lý nước thải tập trung. Thậm chí, qua kiểm tra 3 cơ sở thì có đến 2 cơ sở xả nước thải vượt tiêu chuẩn kỹ thuật trên 10 lần.

Thanh tra bộ nhận định việc xây dựng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An mới chỉ tập trung vào thu hút đầu tư, chưa quan tâm đúng mức đến công tác bảo vệ môi trường nên dẫn đến đa số các KCN, cụm công nghiệp xả thải vượt tiêu chuẩn nhiều lần.

Thanh tra kiến nghị UBND tỉnh Long An buộc các chủ đầu tư các cụm công nghiệp và các khu công nghiệp như cải tạo và nâng cấp hệ thống xử lý nước thải đảm bảo xử lý đúng tiêu chuẩn trước khi thải ra môi trường.

Tất cả kết quả khắc phục sẽ được báo cáo về Bộ Tài nguyên và Môi trường trước ngày 30-6-2011.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới