Thứ Năm, 8/12/2022, 16:21
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhiều kỳ vọng hợp tác tại MDEC- Hậu Giang 2016

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều kỳ vọng hợp tác tại MDEC- Hậu Giang 2016

Trung Chánh

Nhiều kỳ vọng hợp tác tại MDEC- Hậu Giang 2016
MDEC-Hậu Giang 2016 sẽ bàn các giải pháp tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư nhằm mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa của ĐBSCL. Trong ảnh là các đại biểu tại buổi họp báo hôn nay, 30-6. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Với chủ đề “Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)- chủ động hội nhập và phát triển”, diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL Hậu Giang 2016 (MDEC- Hậu Giang 2016) sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác, thu hút đầu tư trong nước và quốc tế, qua đó, giúp mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu hàng hóa của vùng.

Trao đổi tại buổi họp báo “Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL Hậu Giang năm 2016” được tổ chức ở Hậu Giang vào hôm nay, 30-6, ông Đồng Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết mục tiêu của diễn đàn năm nay là tăng cường mối quan hệ hợp tác, thu hút đầu tư trong nước và quốc tế, qua đó, giúp mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu hàng hóa cho ĐBSCL.

Ngoài ra, theo ông Thanh, MDEC- Hậu Giang 2016 cũng là dịp để tiếp thu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, đời sống nhân dân. “Diễn đàn này còn huy động các nguồn lực để thực hiện công tác an sinh xã hội, đầu tư xây dựng một số công trình phúc lợi cho vùng ĐBSCL, nhất là tỉnh Hậu Giang”, ông Thanh cho biết.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Tình, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Hậu Giang, cho rằng MDEC- Hậu Giang 2016 là hoạt động liên kết mở nhằm bàn giải pháp giúp khu vực ĐBSCL chủ động hội nhập quốc tế và tăng cường hợp tác giữa các địa phương trong vùng với các địa phương trong cả nước và với quốc tế, tạo thuận lợi xuất khẩu sản phẩm chủ lực của ĐBSCL, nhất là lúa gạo thủy sản và cây ăn trái.

Để cụ thể hóa mục tiêu đề ra, theo ông Tình, MDEC- Hậu Giang 2016 sẽ có 14 hoạt động chính, trong đó, có 7 hoạt động trọng tâm “và tại đây các nhà khoa học, nhà chuyên môn và chuyên gia trong cả nước và quốc tế sẽ ngồi lại, cùng nhau bàn bạc và đưa ra những giải pháp để thực hiện mục tiêu này”, ông cho biết.

Cụ thể, ngoài lễ khai mạc diễn ra lúc 20 giờ ngày 11-7-2016, MDEC- Hậu Giang 2016 còn diễn ra nhiều hoạt động quan trọng khác trong suốt thời gian diễn ra sự kiện này (từ ngày 11-7 đến 15-7-2016), gồm hội nghị ĐBSCL- chủ động hội nhập và phát triển bền vững; hội thảo về hoạt động tín dụng ngân hàng thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội vùng ĐBSCL; diễn đàn doanh nghiệp vùng ĐBSCL năm 2016; hội thảo các biện pháp kiểm soát hạn mặn, trữ ngọt phục vụ sản xuất và dân sinh vùng ĐBSCL…

Theo ông Tình, chẳng hạn, với hội nghị "ĐBSCL- chủ động hội nhập và phát triển bền vững", các nhà chuyên môn, chuyên gia sẽ bàn cơ chế, chính sách, tháo gỡ khó khăn để giúp ĐBSCL hội nhập, phát triển.

Về công tác chuẩn bị, theo ông Tình, cho đến nay, việc chuẩn bị cho MDEC-Hậu Giang 2016 cơ bản đã hoàn thành ở tất cả mọi khâu.

MDEC-Hậu Giang 2016 được tổ chức tại Thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang và sẽ chính thức khai mạc vào ngày 11-7 và kết thúc vào ngày 15-7-2016.

Xem thêm:

Nhiều sự kiện lớn tại MDEC Hậu Giang 2016

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới