Thứ Bảy, 28/01/2023, 13:43
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều mặt hàng tăng giá từ cuối tháng 8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều mặt hàng tăng giá từ cuối tháng 8

Minh Tâm

Sau sữa, nhiều mặt hàng như may mặc, đồ dùng gia đình lại rục rịch tăng giá từ cuối tháng 8. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Nhiều mặt hàng may mặc và đồ dùng gia đình sẽ tăng giá từ cuối tháng 8, theo thông báo từ nhà cung cấp đến một số siêu thị trên địa bàn TPHCM.

Đại diện ở các siêu thị cho biết, họ đã nhận được thông báo tăng giá của nhiều nhà cung cấp về các mặt hàng là đồ dùng gia đình và hàng may mặc như thảm, đồ nhựa, quần áo trẻ em, cà vạt, vớ… với mức tăng từ 3 – 12%.

Giá mới sẽ được áp dụng từ cuối tháng 8 này.

Lý do tăng giá được các nhà cung cấp đưa ra là việc mặt hàng xăng tăng thêm gần 400 đồng vào ngày 9-8 vừa qua, nguyên liệu đầu vào tăng giá và đồng đô la Mỹ thay đổi tỷ giá đẩy giá thành sản phẩm lên.

Cũng theo các siêu thị, họ đang thực hiện đàm phán với từng nhà cung cấp, thống nhất về mức tăng sao cho hợp lý để cả nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng đều chấp nhận được.

“Siêu thị với tư cách là nhà phân phối sẽ chấp nhận cả việc hạ tỷ lệ chiết khấu để kéo mức tăng xuống. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ vận động các nhà phân phối, sản xuất thực hiện các chương trình khuyến mãi để hỗ trợ người tiêu dùng vì đây đang là mùa thấp điểm” – bà Bùi Hạnh Thu, Phó tổng giám đốc phụ trách thu mua hệ thống siêu thị Saigon Co.op nói.

Các nhà phân phối này cũng cho hay, do dự báo tình hình từ trước nên đã thực hiện dự trữ hàng. Nhờ vậy, thời gian áp dụng giá mới khi đã được điều chỉnh tăng có thể sẽ rơi vào sau thời điểm thông báo của nhà cung cấp. Đại diện hệ thống Big C khẳng định: “Giá các mặt hàng tại Big C sẽ giữ nguyên từ nay đến hết tháng 8”.

Trong khi đó, theo các siêu thị, các mặt hàng thực phẩm về cơ bản sẽ không tăng giá vì phần nhiều trong số này hiện là mặt hàng bình ổn giá theo chủ trương của UBND TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới