Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhiều mẫu xe mới được ra mắt ở Thượng Hải Auto Show

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều mẫu xe mới được ra mắt ở Thượng Hải Auto Show

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Với quy mô mỗi năm một lớn hơn, các triển lãm ô tô quốc tế diễn ra tại Trung Quốc đang vươn mình để trở thành “điểm đến hứa hẹn” của hãng lớn với nhiều mẫu xe mới. Năm nay triển lãm xe hơi quốc tế Trung Quốc sẽ được tổ chức tại Thượng Hải.

Audi Q3 được sản xuất dựa trên nền tảng của chiếc Volkswagen Tiguan sẽ được giới thiệu tại Thượng Hải Auto Show

Không nổi tiếng bằng các triển lãm xe lâu đời như Geneva, Frankfurt, Paris hay Detroit, nhưng trong vài năm gần đây, tầm quan trọng các cuộc triển lãm xe tại Trung Quốc ngày càng được đánh giá cao. Bằng chứng là rất nhiều hãng xe hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản và Hàn Quốc đã chọn Trung Quốc là điểm ra mắt các mẫu xe mới.

Mặc dù triển lãm xe Thượng Hải 2011 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 28-3, khá sát với triển lãm xe NewYork (từ 22-4 đến 1-5), nhưng rất nhiều nhà sản xuất xe hơi lớn như Volkswagen, BMW, Mercedes-Benz đã cam kết gửi các mẫu xe hơi mới nhất, đang được thị trường rất mong đợi tới tham dự.

Theo dự kiến, Volkswagen sẽ giới thiệu chiếc SUV Audi Q3, một sản phẩm mà theo giới sành xe là “sự đáp trả khá nặng cân” với chiếc X1 của BMW. Audi Q3 được sản xuất dựa trên nền tảng của chiếc Volkswagen Tiguan, một chiếc SUV cỡ trung có thiết kế kiểu thể thao đa dụng rất được yêu thích. Nếu đúng kế hoạch Audi Q3 sẽ được sản xuất tại nhà máy của Volkswagen, Tây Ban Nha vào năm sau.

Ngoài Audi Q3, Volkswagen cũng có kế hoạch giới thiệu mẫu xe Beetle mới tại Thượng Hải cũng như triển lãm xe NewYork sắp tới. Volkswagen cho đây là một cơ hội tốt để giới thiệu thương hiệu Seat của hãng vốn ít được biết đến tại Trung Quốc.

Không kém cạnh, BMW sẽ giới thiệu dòng xe Coupe Series-6, bên cạnh chiếc BMW Series-5 trên nền tảng công nghệ hybrid tiết kiệm nhiên liệu được thiết kế riêng cho thị trường Trung Quốc. Hãng xe của Đức cũng hứa hẹn sẽ mang tới Thượng Hải concept của chiếc BMW M5. Theo thông tin từ BMW, chiếc xe hạng sang này sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2012 với hai kiểu dáng là 2 cửa và 4 cửa.

Một thông tin không chính thức cho biết, hãng xe của Pháp Citroen sẽ góp mặt tại ngày hội ở Thượng Hải với concept của chiếc DS9. Giới đam mê xe khẳng định, DS9 phỏng theo thiết kế của những chiếc xe đua tại Metropolis đang chuẩn bị đi vào sản xuất.

Mẫu xe Citroen DS9

Bên cạnh các nhà sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới, triển lãm tại Thượng Hải chắc chắn sẽ có sự tham gia của rất nhiều các thương hiệu nội địa của Trung Quốc. Các hãng xe này cam kết sẽ mang tới Thượng Hải những mẫu xe mới và sang trọng nhất.

Theo thông tin chính thức từ các nhà tổ chức, triển lãm xe Thượng Hải 2011 sẽ là triển lãm lớn nhất về xe hơi thành phố này từng tổ chức. Diện tích dành cho triển lãm lên đến 20500 mét vuông, với khoảng hơn 60 mẫu xe mới được giới thiệu.

(Nguồn:Carscoop)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới