Thứ Tư, 7/12/2022, 14:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhiều ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất huy động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều ngân hàng bắt đầu tăng lãi suất huy động

Thủy Triều

Các ngân hàng đã bắt đầu tăng lãi suất huy động từ 11% lên 12%/năm. Ảnh: T.Triều

(TBKTSG Online) – Sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng lãi suất cơ bản từ 8% lên 9% vào ngày 5-11, một số ngân hàng đã bắt đầu nâng lãi suất huy động bằng tiền đồng lên 12%/năm từ ngày 6-11.

>>Sau tỷ giá, doanh nghiệp đối mặt lãi suất tăng

Từ cuối ngày 5-11, ngân hàng quốc doanh hàng đầu BIDV đã phát thông báo xuống các chi nhánh của mình cho phép bắt đầu từ thứ Hai (8-11), các chi nhánh có thể nâng lãi suất huy động vốn tiền đồng xoay quanh mức 12%/năm tùy nhu cầu.

Đối với lãi suất cho vay, BIDV sẽ tăng lãi suất cho vay ngắn hạn bằng tiền đồng từ 12,5% lên 12,75%/năm với các đối tượng ưu tiên thuộc lĩnh vực xuất khẩu, nông nghiệp và nông thôn, và doanh nghiệp nhỏ và vừa, còn lãi suất ngắn hạn bình thường tăng từ 13,5% lên 14%/năm và các chi nhánh có thể định lãi suất tùy nhu cầu.

Từ ngày 8-11, lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn của Ngân hàng Tiên Phong cũng sẽ tăng lên tới 12%/năm. Ngoài ra, khách hàng gửi tiền còn nhận được nhiều phần quà hấp dẫn, và có cơ hội nhận thêm quà tặng bằng tiền khi giới thiệu khách hàng mới gửi tiền tại ngân hàng. Ngân hàng Đông Á cũng đã k‎ý quyết định tăng lãi suất huy động tiền đồng từ 11% lên mức 12%/năm cho các kỳ hạn từ 3 tháng trở lên.

Lãi suất được nâng lên 12% từ ngày 6-11, nhưng Ngân hàng Phương Tây (Western Bank) có chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn đó là khách hàng được tặng thêm quà tương đương lãi suất từ 0,7% đến 3% khi gửi tiền.

Sau khi lãi suất huy động của các ngân hàng tăng mạnh 1% ngay lập tức khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất cơ bản, lãi suất cho vay của ngân hàng sẽ điều chỉnh tăng theo là điều khó tránh khỏi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới