Thứ Sáu, 27/05/2022, 23:38
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều ngành nghề ở Mỹ có nhu cầu tuyển dụng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều ngành nghề ở Mỹ có nhu cầu tuyển dụng cao

Hiện có khoảng 2 triệu việc làm ở Mỹ đang cần người và các công ty vẫn tiếp tục tuyển dụng – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Bộ Lao động Mỹ ngày 10-3 cho biết, một số ngành nghề ở Mỹ vẫn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên, đặc biệt là người có chuyên môn cao trong bối cảnh suy thoái kinh tế khiến nhiều công ty phải cắt giảm nhân sự.

>> Thất nghiệp ở Mỹ cao nhất trong 25 năm qua

Theo AP, hiện có hơn 2 triệu việc làm ở Mỹ chưa tuyển được người, tập trung chủ yếu vào các ngành nghề như năng lượng hạt nhân, y tá, dược sĩ, bác sĩ thú y.

Bộ Lao động Mỹ cho biết các ngành đang cần tuyển dụng nhân viên thường là những ngành không hoặc ít bị ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng toàn cầu. Chẳng hạn, ngành năng lượng hạt nhân cần tuyển hàng ngàn lao động để chuẩn bị cho việc xây dựng 26 nhà máy hạt nhân mới trong thập kỷ tới.

Hay nghề y tá, dược sĩ và nhân viên chăm sóc sức khỏe cũng đang rất cần nhằm phục vụ cho số người già tăng cao ở Mỹ.

Hiện cũng có nhiều việc làm trong cơ quan chính phủ và giáo dục. Trong tháng 2-2009, Chính phủ Mỹ đã tạo thêm 9.000 việc làm mới.

Ngay cả các ngành được xem là bị ảnh hưởng nặng nề bởi khủng hoảng kinh tế như tài chính và địa ốc cũng cần tuyển nhân viên. Bán hàng cho các cửa hàng bán giảm giá cũng là một trong những nghề cần tuyển dụng nhiều lao động, lý do là khi tài chính eo hẹp từ sau khi cuộc khủng hoảng nổ ra, người dân đã chọn mua sắm tại các cửa hàng này nhiều hơn.

ÁNH NGUYỆT

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới