Thứ Bảy, 22/01/2022, 14:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều người bán vàng khi giá giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều người bán vàng khi giá giảm

Thúy Linh

Nhiều người bán vàng khi giá giảm
Khách hàng đang xem vàng, nữ trang tại một cửa hàng SJC. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online ) – Giá vàng thế giới đi xuống kéo giá vàng trong nước sáng ngày 29-3 giảm mạnh về dưới mốc 44 triệu đồng/lượng. Giá vàng giảm nhưng số người bán ra trong sáng nay lại tăng.

Lúc 9 giờ 40 phút, giá niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào còn 43,77 triệu đồng/lượng, bán ra 43,97 triệu đồng/lượng, giảm 220.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, Hà Nội, giá vàng Rồng Thăng Long vẫn duy trì mức giá thấp nhất trên thị trường với khoảng cách khá xa mua vào 42,3 triệu đồng/lượng, bán ra 42,6 triệu đồng/lượng.

Khác với sự dè dặt của nhà đầu tư trong ngày hôm qua, sáng nay, các công ty vàng bạc lớn và các cửa hàng kinh doanh cho biết đã có nhiều người đến bán vàng. Tuy số lượng người bán không lớn nhưng đã khiến giao dịch sôi động hơn.

Tại các cửa hàng quanh chợ Bến Thành, trên đường Lê Thánh Tôn, TPHCM người dân đến bán vàng đông hơn so với hôm trước.

Còn theo ông Lê Minh Thông, chuyên viên phân tích Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank-SBJ, lượng giao dịch sáng nay tăng khoảng 20% với cùng thời điểm ngày hôm qua. Lượng vàng công ty bán ra tính đến thời điểm này khoảng 700 lượng.

Quy đổi theo giá vàng thế giới, giá vàng trong nước hiện đang cao hơn giá thế giới khoảng 1,9 triệu đồng/lượng. Tuần trước đó, mức chênh lệch giữa giá thế giới với giá vàng trong nước có lúc lên đến 2,5 – 3 triệu đồng/lượng.

Đóng cửa phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 28-3, giá vàng dừng ở mức 1.663,1 đô la Mỹ/ounce, tăng 17,3 đô la Mỹ/ounce so với phiên giao dịch liền trước.

Đà giảm giá của vàng vẫn tiếp diễn trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay. Hiện giá niêm yết tại www.kitco.com là 1.660,4 đô la Mỹ/ounce, tăng 2,1 đô la Mỹ/ounce so với giá mở cửa đầu ngày.

Theo hãng tin Bloomberg, việc đồng đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ, đã kéo giá vàng giảm nhanh.

Trong khi đó, tỷ giá liên ngân hàng được công bố bởi Ngân hàng Nhà nước hôm nay là 20.828 đồng/đô la Mỹ. Giá đô la Mỹ tại Vietcombank là 20.800 đồng/đô la mua vào và 20.860 đồng/đô la bán ra, mức giá này đã giảm khá sâu so với tuần trước. Cuối tuần trước, Vietcombank bán ra 1 đô la Mỹ ở giá 20.950 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới