Thứ Ba, 23/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhiều người còn kẹt trong tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều người còn kẹt trong tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc

Mỏ Tulan của tập đoàn luyện than Shanxi, nhà sản xuất than cốc lớn nhất của Trung Quốc – Ảnh: Reuters.

(TBKTSG Online) – Vụ nổ gas tại hầm mỏ Tunlan, tỉnh Shanxi, phía bắc Trung Quốc vào ngày Chủ Nhật 22-2, đã giết chết ít nhất 74 thợ mỏ và nhiều người vẫn còn mắc kẹt trong hầm vẫn còn cháy.

Theo thống kê cập nhật từ địa phương trưa 23-2, người ta đã đưa 114 thợ mỏ tới bệnh viện, trong đó 21 người trong tình trạng nguy kịch do nhiễm độc chất monoxit carbon.

Theo AP, đây là vụ tai nạn hầm mỏ thảm khốc nhất ở Trung Quốc trong hơn một năm qua. Hiện nguyên nhân của vụ nổ vẫn đang được điều tra. Theo thông tin trên Tân Hoa xã, có 436 công nhân đang làm việc trong hầm vào lúc vụ nổ xảy ra.

Số công nhân đang mắc kẹt trong hầm chưa được thông báo chính thức. Nhưng theo một nguồn tin địa phương, ít nhất 65 người vẫn đang ở dưới đó. Gần 100 người cứu viện đã có mặt tại hiện trường, nhưng công việc cứu trợ đang bị cản trở bởi lửa vẫn đang cháy trong hầm.

Có tổng cộng 3.786 thợ mỏ đã tử vong trong các vụ nổ gas, lở đất, lụt lội và các vụ tai nạn khác trong năm 2007. Trong 10 tháng đầu năm 2008, có khoảng 2.690 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn hầm mỏ ở Trung Quốc.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã hứa trong nhiều năm về việc cải thiện sự an toàn của hầm mỏ, nhưng hiện nay, những hầm mỏ này vẫn thuộc loại nguy hiểm nhất thế giới. Các hầm mỏ lạc hậu này đang vật lộn để tồn tại vì nhu cầu của ngành điện và thép – các khách hàng chính của họ – đã giảm trong những tháng gần đây.

THU HẰNG – MỸ HẠNH (Tổng hợp)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới