Thứ Năm, 19/05/2022, 18:48
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều người ở Thủ Đức và 7 quận, huyện TPHCM được tiêm vaccine Covid-19 tại nhà

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều người ở Thủ Đức và 7 quận, huyện TPHCM được tiêm vaccine Covid-19 tại nhà

Minh Duy

(KTSG Online) – Từ ngày hôm nay (22-8) đến ngày 6-9, các đội tiêm vaccine di động sẽ đến nhà tiêm ngừa cho người dân thành phố Thủ Đức và 7 quận, huyện gồm 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

Nhiều người ở Thủ Đức và 7 quận, huyện TPHCM được tiêm vaccine Covid-19 tại nhà
Nhân viên y tế tại TPHCM chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Minh Duy

Thành phố Thủ Đức và 7 quận, huyện gồm 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn là những nơi thuộc "vùng cam" – vùng nguy cơ và "vùng đỏ" – khu phong tỏa hoặc cách ly.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM, tại những khu vực này, cùng với hình thức tiêm vaccine tại nhà, lực lượng y tế cũng sẽ tổ chức đội tiêm ở địa điểm phù hợp, bên trong hoặc sát khu phong tỏa.

Riêng tại các khu chung cư, lực lượng y tế sẽ phối hợp với ban quản lý chung cư để tổ chức điểm tiêm, mời tuần tự các hộ cùng tầng ra tiêm và có thể tổ chức vào buổi tối.

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đã có hơn 5,29 triệu người tại TPHCM được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Trong đó, có 177.018 người đã tiêm 2 mũi.

Về điều trị F0 tại nhà, cùng với các trạm y tế được thành lập từ ngày 20-8, sở y tế đang xây dựng lộ trình thành lập các trạm y tế lưu động còn lại, chia thành 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 sẽ thành lập 135 trạm y tế của 16 quận, huyện gồm quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Bình Tân, Bình Chánh, Bình Thạnh, Nhà Bè, Tân Bình, Gò Vấp và thành phố Thủ Đức. Dự kiến, các trạm y tế này sẽ hoạt động trước ngày 24-8.

Giai đoạn 2 sẽ thành lập 225 trạm y tế của 18 quận, huyện gồm quận 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, thành phố Thủ Đức, Nhà Bè và Hóc Môn. Các trạm này sẽ hoạt động trước ngày 27-8.

Từ 0 giờ ngày mai (23-8), TPHCM sẽ thực hiện Chỉ thị 16 tăng cường với việc kiểm soát nghiêm những người được phép ra đường và tăng cường thực hiện các giải pháp để kiểm soát dịch bệnh.

Trong đó, có việc lấy mẫu xét nghiệm giám sát virus SARS-CoV-2. Theo kế hoạch, các tổ dân phố, tổ nhân dân sẽ được chia thành 4 nhóm xanh, vàng, cam, đỏ và được tổ chức xét nghiệm theo quy định của UBND TPHCM.

Việc này nhằm phát hiện F0 trong cộng đồng để tạo nên những "vùng sạch Covid-19", đánh giá vùng nguy cơ để kiểm soát lây nhiễm trong cộng đồng.

F0 tại khu cách ly tập trung được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR lần 1 trong vòng 24 giờ khi được tiếp nhận và vào ngày thứ 7. Các F0, F1 tại khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà được lấy mẫu vào ngày 1 và ngày thứ 14 bằng xét nghiệm kháng nguyên nhanh.

Mời đọc thêm:

Doanh nghiệp FDI trong áp lực thiếu lao động, chi phí tăng hàng trăm tỉ đồng

TPHCM muốn đề xuất tăng mức hỗ trợ cho doanh nghiệp '3 tại chỗ'

Thuốc điều trị Covid-19 được ưu tiên cấp giấy đăng ký lưu hành

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới