Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhiều nhà đầu tư muốn nhận dự án Paradise

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều nhà đầu tư muốn nhận dự án Paradise

Khu du lịch Paradise tại Vũng Tàu đã bị đình trệ trong nhiều năm qua. Trong ảnh là một công trình thuộc dự án. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu

(TBKTSG Online) – Tuy dự án khu du lịch Paradise tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) chưa bị rút phép nhưng hiện có khoảng 30 doanh nghiệp đang muốn tham gia tiếp dự án này khi mà chủ đầu tư hiện tại – Công ty liên doanh Vũng Tàu-Paradise không tiến triển.

Bà Lê Kim Hương, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết phần lớn doanh nghiệp muốn tham gia vụ chuyển nhượng là các doanh nghiệp nước ngoài. Dự án chậm triển khai này hiện tại vẫn chưa bị rút phép dù sở đã gửi văn bản báo cho chủ đầu tư biết là sẽ rút phép dự án với lý do trên.

“Vị trí đẹp là lý do mà dự án này được nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Hiện nay, rất khó tìm được một khu đất rộng, có vị trí tốt như thế tại bãi biển Thùy Vân như khu đất của dự án Paradise”, bà Hương nói.

Vào năm 1991, Vũng Tàu-Paradise, liên doanh giữa Công ty Du lịch quốc tế Vũng Tàu và Paradise Development and Investment (Đài Loan) đã nhận giấy phép để xây dựng khu du lịch Paradise. Dự án có thời gian hoạt động là 25 năm, theo luật đầu tư cũ.

Liên doanh trên có kế hoạch đầu tư 97 triệu đô la Mỹ để xây khu du lịch trên diện tích 220 héc ta, gồm các hạng mục như sân gôn, khu thể thao dưới nước, công viên giải trí, khu khách sạn 500 phòng cùng những công trình khác phục vụ cho du lịch.

Tuy nhiên, 17 năm sau khi nhận giấy phép, công ty này chỉ mới thực hiện được một số hạng mục như sân gôn, khu thể thao dưới nước, khu vui chơi cho trẻ em…

Hiện nay, có hai giải pháp đang được các ngành, các cấp thảo luận. Thứ nhất là rút phép và giải thể dự án, giải pháp còn lại là chuyển nhượng dự án sang nhà đầu tư khác để họ tiếp tục phát triển.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ có cuộc họp để đưa ra cách giải quyết sau cùng.

ĐÀO LOAN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới