Thứ Sáu, 27/01/2023, 21:30
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều nhà nhập khẩu tham gia Vietnam Motor Show 2012

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều nhà nhập khẩu tham gia Vietnam Motor Show 2012

Quốc Hùng

Nhiều nhà nhập khẩu tham gia Vietnam Motor Show 2012
Nhiều phóng viên và khách tham quan chụp ảnh xe và người đẹp tại Triển lãm Vietnam Motor Show 2011 diễn ra tại TPHCM -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Triển lãm ô tô Việt Nam lần thứ 8 (Vietnam Motor Show 2012) dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 30-9 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Giảng Võ, Hà Nội, thu hút nhiều thương hiệu ô tô nhập khẩu.

>>> Nhiều hãng xe không tham gia Vietnam Motor Show 2011

>>> Ngắm các mẫu ô tô mới nhất tại Vietnam Motor Show 2011

Khác với 7 lần triển lãm trước do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tổ chức và chỉ có những thành viên của hiệp hội này tham gia, Vietnam Motor show năm nay lần đầu tiên sẽ có sự hiện diện của các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng.

Cho đến thời điểm hiện tại, theo ban tổ chức, bên cạnh các thành viên VAMA, bao gồm Ford, Honda, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Suzuki và Toyota, còn có 6 thương hiệu nhập khẩu chính thức gồm Audi, BMW, Land Rover, Luxgen, Porsche và Renault tại Triển lãm.

Thực tế ở những lần trước, một số nhà nhập khẩu cũng đã mong muốn tham gia vào Vietnam Motor Show nhưng VAMA đã nhiều lần từ chối. Tại các kỳ triển lãm gần đây, lượng các thành viên VAMA tham dự thưa thớt dần do nhiều lí do khác nhau trong đó cũng một phần là một số doanh nghiệp không “gánh” nổi chi phí do thị trường khó khăn. Cụ thể năm ngoái, triển lãm diễn ra tại TPHCM chỉ có 6 thành viên của VAMA tham gia.

Như vậy, với sự góp mặt của cả hai nhóm doanh nghiệp ô tô sản xuất trong nước và nhập khẩu, triển lãm lần này sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng tham quan. Dự kiến sẽ có hơn 100 gian hàng thuộc các ngành công nghiệp phụ trợ, phụ tùng, ngân hàng, bảo hiểm và các lĩnh vực liên quan sẽ cùng tham gia triển lãm.

Triển lãm Ô tô Việt Nam 2012 không chỉ là nơi để người tiêu dùng tiếp cận những mẫu xe và công nghệ mới nhất mà còn là dịp để các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách, các nhà sản xuất và các chuyên gia thảo luận về các chủ đề thuộc lĩnh vực sản xuất, lắp ráp, chính sách thuế, phí và phát triển ngành công nghiệp ô tô.

Liên danh CIS-LeBros là đồng tổ chức Triển Lãm Ô tô Việt Nam năm nay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới