Thứ Bảy, 10/12/2022, 12:09
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhiều nước cảnh báo công dân đến Thái Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều nước cảnh báo công dân đến Thái Lan

Phúc Minh

Nhiều nước cảnh báo công dân đến Thái Lan
Khách du lịch tại Bangkok. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Chín nước và vùng lãnh thổ gồm Canada, Brazil, Anh, Pháp, Áo, Thụy Điển, Nhật Bản, Israel và Đài Loan (Trung Quốc) cảnh báo công dân tránh các địa điểm biểu tình khi đến du lịch hoặc làm việc tại Thái Lan.

>> Thái Lan tăng cường kiểm soát an ninh

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Surapong Tovichakchaikul ngày 6-11 nói các cuộc biểu tình phản đối dự luật ân xá tại nước này có thể gây thiệt hại cho ngành du lịch trong mùa cao điểm du lịch cuối năm nay.

Ông Tovichakchaikul kêu gọi người biểu tình cố gắng không để biểu tình ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế, sinh hoạt của người dân và hình ảnh của đất nước.

Ủy ban chống tham nhũng Thái Lan phản đối dự luật ân xá

Ngày 5-11, Ủy ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) tuyên bố phản đối dự luật ân xá được Hạ viện thông qua do những hậu quả mà dự luật mang lại và làm xấu hình ảnh của đất nước.

Ông Vicha Mahakhun, thành viên của NACC, cho biết nếu dự luật trên trở thành luật sẽ xóa tội cho hành vi tham nhũng cho 25.331 trường hợp do NACC đưa ra. Trong số các trường hợp tham nhũng bị điều tra, khoảng 400 vụ liên quan tới các chính trị gia cấp cao. Dự luật cũng đi ngược lại Công ước Liên hiệp quốc về chống tham nhũng (UNCAC) mà Thái Lan là thành viên, tác động tiêu cực tới cuộc chiến chống tham nhũng và cam kết phòng chống tội phạm tham nhũng.

NACC cho biết sẽ thông báo cho LHQ về quyết định phản đối dự luật ân xá, đồng thời gửi bản đánh giá hậu quả lên Thượng viện Thái Lan để xem xét trong cuộc họp đầu tuần tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới