Thứ Tư, 1/02/2023, 07:15
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều nước cảnh báo du lịch đến Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều nước cảnh báo du lịch đến Nga

Phúc Minh

Cháy rừng lan rộng tại Nga. Ảnh: Chinanews

(TBKTSG Online) – Bộ sự vụ khẩn cấp Nga cho biết hiện vẫn còn hơn 500 điểm cháy rừng tại Nga. Do cháy rừng tiếp tục lan rộng, thủ đô Moscow bị che phủ bởi khói mù mịt.

Chất lượng không khí tồi tệ

Cháy rừng nghiêm trọng nhất trong 130 năm qua tại Nga đã khiến ít nhất 52 người chết, hơn 2.000 căn nhà bị cháy. Hiện, 10.000 nhân viên cứu hỏa đang chống lại ngọn lửa lây lan.

Ngoài ra, các cơ quan khí tượng dự kiến trong 10 ngày tới, nhiệt độ tại Moscow và các khu vực xung quanh sẽ gần 38 độ C, khả năng mưa rất ít, điều kiện thời tiết xấu chắc chắn sẽ làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Trước đó, các cơ quan môi trường Nga thông báo mức độ ô nhiễm không khí tại Moscow ngày 7-8 đã đạt đến mức cao nhất, ví dụ như carbon monoxide trong không khí cao gấp 6,6 lần giá trị chấp nhận được, cho đến đêm 7-8 mới giảm xuống.

Các chuyên gia khuyên người dân tránh đi ra ngoài và chuẩn bị phòng hộ tốt. Nhiều cư dân Moscow đã chọn cách đi du lịch vào cuối tuần để tránh khói mù và cay.

Nhiều chuyến bay bị hủy hoặc hoãn

Tầm nhìn tại các sân bay lớn ở Moscow thấp dưới 400 mét khiến hơn một nửa số chuyến bay khởi hành từ các sân bay trên bị hủy bỏ hoặc trì hoãn. Đồng thời, các chuyến bay hạ cánh xuống các sân bay trên cũng được đề nghị chuyển sang các sân bay khác ở gần Moscow.

Thủ đô Moscow bị bao vây bởi khói mù mịt. Ảnh: Chinanews
Người dân Moscow ra đường phải mang khẩu trang phòng hộ. Ảnh: Chinanews
Nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực dập lửa. Ảnh: Chinanews

Cháy rừng cũng đang đe dọa đến các cơ sở bí mật của quốc gia được xây dựng trong thời kỳ Liên Xô cũ. Căn cứ hậu cần hải quân Kolomna nằm ở phía đông nam Moscow đã bị cháy. Hiện, một số cơ quan đang ngăn chặn ngọn lửa lan sang cơ sở nghiên cứu hạt nhân tối mật ở thành phố Sarov.

Nhiều nước cảnh báo du lịch đến Nga

Nhiều nước ban hành cảnh báo du lịch đến Nga. Ảnh: Chinanews

Nhiều nước ban hành cảnh báo du lịch đến Nga, gồm Mỹ, Đức, Pháp, Bulgaria…

Bộ Ngoại giao Mỹ nói công dân Mỹ nên “xem xét cẩn thận” khi lên kế hoạch du lịch tại một số khu vực ở Nga vì Moscow đang bị bao vây bởi các điểm cháy rừng. Cảnh báo du lịch này có giá trị đến ngày 5-9.

Pháp và Bulgaria cũng nhắc nhở công dân nên cẩn thận khi đến các khu vực bị ban bố tình trạng khẩn cấp tại Nga.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Nga cho biết Đại sứ quán Đức tại Nga và Lãnh sự quán Đức tại Moscow đã tạm đình chỉ công tác. Đồng thời, quan chức ngoại giao và gia đình tại Đại sứ quán Áo, Ba Lan và Canada ở Nga cũng khẩn cấp sơ tán.

(theo People)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới