Thứ Ba, 7/02/2023, 20:21
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều nước đóng cửa sứ quán tại Ai Cập

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều nước đóng cửa sứ quán tại Ai Cập

Phúc Minh

Nhiều nước đóng cửa sứ quán tại Ai Cập
Đại sứ quán Anh tại Ai Cập đóng cửa ngày 8-12. Ảnh: EPA

(TBKTSG Online) – Sứ quán một số nước phương Tây tại Ai Cập thông báo đóng cửa, tạm ngừng hoạt động vì lo ngại an ninh bất ổn.

Ngày 8-12, Đại sứ quán Canada và Anh đã thực hiện việc đóng cửa và chưa thông báo thời gian mở cửa trở lại.

Cùng ngày, Đại sứ quán Bỉ và Ý tại Cairo thông báo vẫn mở cửa hoạt động như thường lệ nhưng tăng cường biện pháp an ninh bổ sung.

Trong khi đó, Đại sứ quán Úc tại Ai Cập khuyến cáo công dân Úc đi du lịch đến Ai Cập về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào đại sứ quán các nước cũng như khách du lịch tại Ai Cập.

Hiện, chính quyền Ai Cập chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về các động thái trên.

Thời gian gần đây, tấn công khủng bố gần như trở thành chuyện "cơm bữa" tại Ai Cập. Các vụ tấn công nhằm vào lực lượng chính phủ và an ninh kéo dài từ bán đảo Sinai đến thủ đô Cairo và nhiều tỉnh khác trên khắp nước.

Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng, chính quyền và lực lượng an ninh Ai Cập đã tiến hành nhiều biện pháp, từ pháp luật đến các hành động trên thực địa, nhằm trấn áp và tiêu diệt khủng bố. Lực lượng an ninh được triển khai xung quanh các cơ quan trọng yếu, các tuyến đường chính trên toàn quốc. Đáng chú ý là việc Ai Cập phối hợp với Israel lập vùng đệm an ninh nhằm chấm dứt tình trạng chuyển lậu vũ khí và hàng hóa thông qua các đường hầm nối Ai Cập với dải Gaza.

Vào cuối tháng 10-2014, nhà chức trách Ai Cập đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm trong ba tháng và ban bố tình trạng khẩn cấp tại nhiều khu vực ở bắc Sinai sau khi xảy ra vụ đánh bom nhằm vào một trạm kiểm soát quân sự lớn ở thành phố Sheikh Zuweid, khiến hơn 30 bình sĩ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới