Thứ Tư, 29/03/2023, 12:19
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều quốc gia tham dự Festival Huế 2010

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều quốc gia tham dự Festival Huế 2010

Thanh Hải

Tiết mục khai mạc Festival Huế 2008. Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Festival Huế 2010 sẽ diễn ra liên tục trong suốt 9 ngày đêm (từ ngày 5 đến 13-6) với các chương trình biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu của Việt Nam. Đặc biệt, lễ hội lần này đã thu hút được nhiều quốc gia tham dự.

Theo Ban tổ chức, hiện có 27 quốc gia với hơn 40 đoàn nghệ thuật đăng ký tham dự Festival Huế 2010 gồm các nước Pháp, Anh, Mỹ, Ý, Nga, Trung Quốc,… với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của 5 châu lục.

Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, đây sẽ là nơi gặp gỡ giữa cố đô Huế – Việt Nam và các thành phố có di sản văn hóa thế giới. Vì vậy, lễ hội lần này mang ý nghĩa giao lưu quốc tế nhằm phát triển kinh tế – xã hội, góp phần thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển.

Ngoài lễ khai mạc, bế mạc với quy mô lớn, độc đáo, Festival Huế 2010 còn có nhiều lễ hội khác như Lễ hội tái hiệnnghệ thuật “Cuộc thao diễn thủy binh thời chúa Nguyễn”, Lễ hội Áo dài, Lễ tế Nam Giao, Chương trình “Huyền thoại Sông Hương”, “Đêm Hoàng cung”…

Hiện tỉnh Thừa Thiên – Huế đang gấp rút hoàn chỉnh 12 khán đài tại 6 địa điểm chính tại Ngọ Môn, cung An Định và Đại Nội, với sức chứa hơn 25.000 chỗ ngồi. Các khán đài của Festival Huế 2010 hiện được lắp ráp theo công nghệ của Hàn Quốc và cũng lần đầu tiên được sử dụng tại Việt Nam.

Riêng sân khấu khai mạc sẽ gồm 3 tầng vừa cố định vừa có thể quay, trượt và xoay. Không gian trình diễn cũng mở rộng ra các vùng lân cận, các khu thị trấn, đô thị mới của Huế…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới