Thứ Năm, 8/12/2022, 15:27
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhiều siêu thị dùng túi thân thiện môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều siêu thị dùng túi thân thiện môi trường

Văn Nam

Nhiều siêu thị dùng túi thân thiện môi trường
Túi Lohas, một loại túi tái sử dụng nhiều lần, thân thiện môi trường của hệ thống siêu thị Big C – Ảnh: Văn Nam

(TBKTSG Online) – Thời điểm trước tháng 7-2012 có rất ít siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại TPHCM dùng túi thân thiện môi trường đựng hàng hóa thì đến nay tỉ lệ siêu thị, cửa hàng tiện lợi đã chuyển sang sử dụng loại túi này chiếm đến 80%.

>> Siêu thị khuyến khích sử dụng túi thân thiện môi trường

Đây là thông tin được đại diện Quỹ Bảo vệ môi trường TPHCM cho biết tại Ngày hội túi xanh vì môi trường xanh diễn ra tại TPHCM sáng nay (15-9).

Túi ni lông thân thiện môi trường là loại túi chứa phụ gia phân hủy sinh học, túi chứa chất độn tinh bột có khả năng phân hủy trong vòng hai năm sau khi thải bỏ.

Theo Quỹ Bảo vệ môi trường TPHCM, trung bình mỗi ngày trên địa bàn thành phố phát sinh khoảng 9 triệu túi ni lông, tương đương khoảng 45 tấn (nếu tính 250 túi/kg).

Trong khi các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ý thức dần chuyển sang sử dụng túi thân thiện môi trường thì các nơi còn lại như chợ, trung tâm thương mại chủ yếu sử dụng túi ni lông thông thường khó phân hủy, ở chợ còn dùng đến 98%, trung tâm thương mại gần 71% trong tổng số túi sử dụng.

Cũng qua khảo sát mới đây của Quỹ Bảo vệ môi trường thì ngoài việc được phát túi miễn phí, có đến 45% khách hàng vẫn có thói quen hay xin thêm túi để đựng cho chắc chắn hoặc mang về nhà dùng vào việc khác.

Người dân thường dùng loại túi được phát miễn phí để đựng rác sinh hoạt sau đó thải bỏ cùng với rác thải sinh hoạt. Ước tính mỗi ngày thành phố có đến 130 – 150 tấn túi ni lông lẫn trong chất thải sinh hoạt đưa đến các bãi chôn lấp. 

Ngày hội túi xanh vì môi trường xanh do Quỹ Bảo vệ môi trường TPHCM tổ chức tại Trung tâm thể dục thể thao quận Bình Thạnh ngày hôm nay (15-9) giúp tuyên truyền người dân và các đơn vị bán lẻ sử dụng hợp lý túi ni lông, dần chuyển sang sử dụng túi thân thiện môi trường.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới