Thứ Ba, 26/09/2023, 11:41
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều tàu biển du lịch đến Đông Nam Á

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều tàu biển du lịch đến Đông Nam Á

Đào Loan

Nhiều tàu biển du lịch đến Đông Nam Á
Đón tàu biển quốc tế đến TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Mảng du lịch tàu biển tại khu vực Đông Nam Á bắt đầu vào giai đoạn bùng nổ. Những hàng tàu lớn của thế giới đã hiện diện tại vùng Đông Nam Á hoặc thực hiện những chuyến cập cảng đầu tiên đến Singapore, một trong những nước có thế mạnh về du lịch tàu biển của vùng.

Những thông tin trên được Bộ phận Du lịch tàu biển ASEAN thuộc ASEAN Tourism đưa ra trong thông cáo báo chí về phát triển du lịch tàu biển của khu vực. Thông tin này được đưa ra nhân Hội chợ lớn về du lịch tàu biển (Cruise Shipping Asia – Pacific) diễn ra tại Singapore từ ngày 17 đến 18-9.

Từ năm nay đến 2013, các tàu loại lớn của hãng Costa Cruises như Costa Deliziosa, tàu của Royal Caribbean, tàu của Voyager of the Seas bắt đầu chọn Singapore làm cảng chính để dừng. Các tàu khác của hãng Costa hay của StarCruises hiện đang chọn Singapore làm cảng chính để dừng cũng đang mở rộng mạng lưới cảng ghé đến Kuala Lumpur, Langkawi, Penang và Malacca của Malaysia; Băngkok, Phuket và Koh Samui của Thái Lan; Bali và Komodo của Indonesia; TPHCM, Đà Nẵng và vịnh Hạ Long ở Việt Nam… Chỉ tính riêng tại Indonesina, nếu 10 năm trước chỉ đón 100 chuyến tàu du lịch biển thì năm nay sẽ đón 200 chuyến.

Bộ phận Du lịch tàu biển ASEAN cho biết, nhiều địa phương trong vùng như Sepang (Malaysia), Subic (Philippines), Singapore… đã đầu tư rất mạnh mẽ cho hệ thống hạ tầng để phát triển du lịch.

Tại Việt Nam, những công ty hàng đầu về đón tàu du lịch biển cũng cho rằng mảng du lịch này đang tăng trưởng.

Ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch Công ty du lịch Viet Excursions, cho biết các hãng tàu biển của Mỹ và châu Âu đã tăng cường quảng bá nhiều hơn cho những điểm đến mới ở châu Á, trong đó có Việt Nam nên lượng khách trong mùa tới tăng rất tốt. Số lượng đơn hàng cho mùa du lịch từ tháng 11-2012 đến tháng 4-2013 tăng gấp rưỡi so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng tốt nhất từ trước đến nay của công ty này.

Viet Excursions không những chỉ đón tàu quốc tế đến Việt Nam mà còn đón những tàu đến Campuchia. Với những đơn hàng mới, mỗi tuần công ty đều đón tàu du lịch lớn từ Mỹ, châu Âu đến Việt Nam hoặc sang Campuchia. Từ Campuchia, du khách có thể đi máy bay thuê bao đến Thái Lan rồi bay sang Singapore.

Tại Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, số khách tàu biển quốc tế mà công ty này ước tính sẽ đón được trong năm nay lên đến 130.000 lượt, tăng khoảng 25 -30% so với năm 2011. Cùng với những tàu du lịch biển đến từ châu Á, Saigontourist cũng đang đón các tàu biển của châu Âu và nhiều tàu du lịch đường sông quốc tế. Đặc biệt, trong mùa du lịch tới, khoảng từ tháng 11-2012 đến tháng 3-2013, Saigontourist sẽ đón khoảng 80.000 lượt khách du lịch, chủ yếu là khách Trung Quốc sẽ đến Việt Nam du lịch trên các chuyến tàu biển định kỳ của hãng StarCruises.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới