Thứ Ba, 25/01/2022, 14:04
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều tỉnh cho học sinh dừng đến trường để phòng Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều tỉnh cho học sinh dừng đến trường để phòng Covid-19

Minh Duy

(TBKTSG Online) – UBND TPHCM vừa có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày mai (2-2), thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên Internet.

Nhiều tỉnh cho học sinh dừng đến trường để phòng Covid-19
Hôm nay (1-2), học sinh, sinh viên Hà Nội cũng đã ngừng đến trường để ngăn dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN

Theo văn bản số 324/UBND-VX về việc cho học sinh, sinh viên, học viên thành phố ngừng đến trường nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, UBND TPHCM chỉ đạo, cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố dừng đến trường từ ngày 2-2-2021.

Các trường thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet, đảm bảo lịch trực, thông tin xuyên suốt trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu.

Sáng 30-1, TPHCM thông báo đã ghi nhận nhiễm Covid-19 từ Hải Dương. Đây là nam thanh niên từ Hải Dương, trên chuyến bay VN213 từ Nội Bài đến TPHCM vào lúc 15 giờ ngày 28-1. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Về tình hình dịch bệnh tại TPHCM, theo thông tin do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tính đến 7 giờ ngày 1-2-2021, thành phố đã tiếp nhận khai báo y tế và xét nghiệm 604 trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh, các địa điểm do Bộ Y tế công bố.

Trong đó, 556 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm trong đó 1 ca dương tính là bệnh nhân 1660 đã công bố, 382 trường hợp âm tính, 173 đang chờ kết quả.

Hàng loạt tỉnh, thành cho học sinh, sinh viên nghỉ học để ngăn dịch

Cho đến hôm nay, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, có Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thái Bình, Gia Lai, Hòa Bình, Hà Nội, Bình Dương, Sơn La, Long An và TPHCM.

Theo thông tin vào sáng nay của Bộ Y tế, cả nước có thêm 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, đều là bệnh nhân ở Hà Nội.

Mời đọc thêm:

Thêm 17 ca Covid-19 ở cộng đồng, học sinh nhiều nơi nghỉ Tết sớm từ 1-2

Thủ tướng tính việc giải cứu nông sản ở vùng cách ly

Thêm 27 bệnh nhân, Việt Nam có 208 ca Covid-19 ở cộng đồng trong 4 ngày

Vaccine Covid-19 của Astra Zeneca được cấp phép tại Việt Nam, tiêm phòng từ quí 1

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới