Thứ Sáu, 8/07/2022, 00:13
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều tỉnh dừng hoạt động vui xuân để phòng dịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều tỉnh dừng hoạt động vui xuân để phòng dịch

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Mặc dù chưa có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, nhưng nhiều địa phương miền Trung đã quyết định tạm dừng một số hoạt động trong lễ hội Tết, bao gồm bắn pháo hoa mừng Xuân Tân Sửu 2021, nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch và tập trung chăm lo cho người khó khăn.

Nhiều tỉnh dừng hoạt động vui xuân để phòng dịch
Khu trang trí Tết Tân Sửu 2021 đầu cầu Rồng, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Nhân Tâm

Sáng nay, 8-2, UBND thành phố Hội An đã có thông báo tạm dừng các hoạt động trong chương trình “Hội Tết Nguyên Đán Tân Sửu – 2021” và một số hoạt động khác để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông báo do ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An ký, Hội An sẽ dừng các hoạt động văn hóa – văn nghệ, các hoạt động thể dục – thể thao, điểm vui chơi giải trí tập trung đông người, Hội đón giao thừa Tân Sửu 2021, Hội Tết trồng cây…

Các chương trình trong “Hội Tết Nguyên tiêu Xuân Tân Sửu” – một hoạt động truyền thống hằng năm của phố cổ – cũng tạm dừng. Riêng chương trình “Đến Hội An – Cầu phúc đầu xuân” chỉ tổ chức tại di tích Chùa Cầu, Chùa Ông và các hội quán nhưng bắt buộc phải thực hiện giãn cách lượng người tham gia.

Trước đó, vào cuối tuần trước, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản đề nghị thành phố Hội An và thành phố Tam Kỳ dừng tổ chức bắn pháo hoa để phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu kích hoạt lại tất cả hệ thống phòng chống dịch ở các cấp, địa phương; đưa nhiệm vụ phòng dịch Covid-19 lên mức độ cao nhất.

“Dịch bệnh không đảm bảo nên dừng không bắn pháo hoa”, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Hội An, cho biết. “Chúng tôi sẽ tập trung chăm lo đời sống cho người nghèo và các hộ khó khăn, còn vui xuân gắn với chống dịch bệnh, giãn cách… cho nên hạn chế các điểm vui chơi”.

Trong văn bản gửi cơ quan chức năng ngày 7-2, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu UBND thành phố dừng hoạt động bắn pháo hoa chào mừng năm mới. Thay vào đó, các cấp , ngành dành nhiều thời gian hơn để chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, công nhân không có điều kiện về quê và đảm bảo mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Các địa phương khác tại miền Trung như Quảng Ngãi hay Bình Định cũng đã quyết định không tổ chức bắn pháo hoa và dừng các chương trình nghệ thuật trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021.

Trong khi đó, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa có văn bản nào liên quan đến việc dừng bắn pháo hoa hay các hoạt động mừng Xuân, nhưng cũng đã có một vài động thái nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Theo thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 7-2,  ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến các chợ hoa, chợ Đông Ba kiểm tra tình hình phòng chống dịch Covid-19 cũng như tình hình kinh doanh buôn bán dịp Tết; đồng thời, kiểm tra công tác chỉnh trang, chuẩn bị phục vụ người dân vui xuân đón Tết.

Cũng trong ngày 7-2, UBND thành phố Huế ban hành Công văn số 837 về tiếp tục chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đeo khẩu trang và quét mã QR tại các địa điểm bán hoa, chợ hoa xuân nhằm phòng chống, dịch Covid -19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới