Chủ Nhật, 25/09/2022, 03:35
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều tour đi Thái Lan bị hủy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều tour đi Thái Lan bị hủy

Thai Airways là hãng hàng không chịu tác động trực tiếp của việc hủy tour từ Vietravel và TST. Ảnh minh họa: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty du lịch Vietravel, TST và một số khách đã quyết định hủy tour đi Thái Lan do tình hình bất ổn tại Bangkok, nhất là sau khi Chính phủ Thái Lan ban bố tình trạng khẩn cấp tại thủ đô và vùng phụ cận nước này.

Ông Trần Đoàn Thế Duy, Giám đốc phụ trách phòng du lịch nước ngoài của Vietravel, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng công ty đã quyết định hủy tour đi Thái Lan đầu tiên khởi hành ngày 13-4 của đoàn 35 khách, và đang theo dõi sát tình hình tại Bangkok.

Ông Duy cho biết hiện Vietravel có khoảng 200 khách đang ở Thái Lan và vẫn đi tham quan các điểm tại Bangkok bình thường. Tuy nhiên, ông cũng nói công ty đang chờ thông tin mới nhất về tình hình tại Thái Lan để xem có tiếp tục hủy tour nữa hay không.

Theo ông, Vietravel có thể xem xét ngưng tổ chức tour đã lên lịch đi Thái Lan đến hết thứ Tư (15-4) để đảm bảo an toàn cho khách, và sẽ có hơn 150 khách có thể bị ảnh hưởng.

Trong khi đó, Công ty thương mại và dịch vụ du lịch TST cũng mới đưa ra quyết định tạm hoãn các tour đi Thái Lan đến hết ngày 17-4. Tổng giám đốc TST, ông Lại Minh Duy nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng ít nhất 35 khách bị ảnh hưởng bởi quyết định này, nhưng họ cũng thông cảm sau khi được thông báo diễn biến tại Thái Lan hiện nay.

Ông Duy cho biết thêm bất ổn tại Thái Lan sẽ ảnh hưởng nhiều đến các tour đi Thái vì lượng khách đi du lịch trong khoảng thời gian này đến hết tháng 4 rất đông do trùng vào dịp lễ mừng năm mới của Thái Lan (Songkran diễn ra từ 13 đến 15-4) và dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới.   

Công ty Dịch vụ du lịch Saigontourist chưa đưa ra quyết định hủy tour, nhưng một vài khách đã gọi điện báo là sẽ không tham gia các tour đi Bangkok trong các ngày tới vì tình hình bất ổn, theo ông Lâm Tứ Khôi, Phó trưởng phòng du lịch nước ngoài của Saigontourist.

Theo ông Khôi, hiện Saigontourist có 3 đoàn khoảng 90 khách Việt Nam đang tham gia các hoạt động tham quan bình thường tại Thái Lan vì những điểm này không bị những người biểu tình bao vây.

Mặc dù một số công ty du lịch chưa thông báo quyết định hủy tour đi Thái Lan, nhưng họ cũng thông báo đầy đủ thông tin về tình hình Thái Lan cho khách đã đăng ký tour để họ quyết định xem là có tiếp tục hành trình đến Thái Lan như đã định trước.

Cho đến nay, chính phủ của một số nước như Úc, Singapore, Nga và Trung Quốc đã khuyến cáo công dân cần phải cẩn trọng khi đi du lịch tại Thái Lan.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới