Thứ Ba, 30/05/2023, 09:51
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều tour du lịch dịp thủ đô 1.000 năm tuổi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều tour du lịch dịp thủ đô 1.000 năm tuổi

Thoa Nguyễn

Du khách thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

(TBKTSG Online) – Hiện nay, nhiều doanh nghiệp lữ hành trên cả nước đã đưa ra những chương trình tour mà Hà Nội là điểm nhấn trong hành trình nhân dịp kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. Do vậy, du khách có nhiều cơ hội lựa chọn theo nhu cầu.

Một số công ty du lịch lấy các sự kiện của đại lễ 1.000 Thăng Long làm điểm nhấn cho chương trình; một số khác lại xây dựng thành tour chuyên đề, giới thiệu chuyên sâu về văn hóa, lịch sử, con người Hà Nội.

Công ty du lịch Vietravel đã xây dựng và giới thiệu đến du khách 4 chương trình tour bao gồm:

– Hà Nội – du thuyền Hạ Long – Tràng An – cố đô Hoa Lư (4 ngày, giá 8.499.000 đồng/khách, khởi hành ngày 02, 09/10);

– Hà Nội – Yên Tử – Hạ Long – Ninh Bình (4 ngày, giá 8.299.000 đồng/khách, khởi hành 09/10);

– Hà Nội – Phú Thọ – Ninh Bình – Bắc Ninh – Hạ Long (6 ngày; giá 9.799.000 đồng/khách; khởi hành ngày 01, 07/10);

– Hà Nội – Yên Tử – Hạ Long (Tuần Châu) – Sapa (6 ngày; giá 9.799.000 đồng/khách; khởi hành ngày 06/10).

Ngoài Vietravel, Vietran Tour cũng xây dựng 3 tour với các điểm đến là Văn Miếu – đền Ngọc Sơn – chùa Một Cột – Nhà hát lớn – Bảo tàng Lịch sử.

Đặc biệt, Vietran Tour đưa vào trò chơi “Truy tìm bí kíp Lý triều” để du khách tự khám phá điểm đến hấp dẫn nhiều người tham gia. Trò chơi này xây dựng bằng một câu chuyện ảo (trò chơi đồng đội phù hợp với khách đoàn) thông qua đó nâng cao tinh thần đồng đội, vừa tham gia trò chơi vừa khám phá 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Thông qua những tài liệu hướng dẫn ở mỗi điểm đến cùng sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên, từng nhóm du khách vượt qua những phần chơi và sẽ tự mình tìm hiểu nhiều điều về sự kiện lịch sử Việt Nam, đặc biệt là hiểu về điểm đến của mình. Chương trình chủ yếu được xây dựng với khoảng thời gian 4 tiếng nhưng cũng có thể kéo dài từ nửa ngày cho tới 4-5 ngày nếu du khách có nhu cầu và đăng ký trước.

Công ty cổ phần Du lịch Hapro đã thiết kế 10 tour du lịch lấy Hà Nội làm tâm điểm của chương trình, trong đó có 7 tour du lịch tổ chức trong 1 ngày (gồm: “Hà Nội: Những chặng đường lịch sử, văn hoá”; “Hà Nội: 36 phố phường”; “Hà Nội: Đất và người”; “Hà Nội – Đền Hùng – Đền Hai Bà: Dựng nước và giữ nước”; “Hà Nội – Ninh Bình: Độc lập, Chiếu dời đô”; “Hành trình qua các làng gốm cổ truyền vùng châu thổ sông Hồng”; “Làng nghề và văn hoá ẩm thực của người Hà Nội”) và 3 tour với thời gian 2 ngày, 1 đêm (gồm: “Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long: Những vùng đất của rồng”; “Hà Nội – Hoà Bình: Đẻ đất, đẻ nước”; “Hà Nội – Ninh Bình – Phát Diệm: Cố đô và các công trình kiến trúc tôn giáo”). Giá tour một ngày là 200.000 đồng/người; 2 ngày/đêm khoảng 600.000 đồng/người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới