Chủ Nhật, 24/09/2023, 18:27
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị cấm quảng cáo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị cấm quảng cáo

Vũ Long

(TBKTSG Online) – UBND TP Hà Nội vừa ban hành quy chế về quản lý hoạt động quảng cáo trên địa bàn thành phố. Theo đó, các khu vực cấm quảng cáo bao gồm khu vực Quảng trường Ba Đình được giới hạn bằng các tuyến đường tiếp giáp nhau như Phan Đình Phùng, Nguyễn Tri Phương, Điện Biên Phủ, Trần Phú, Hùng Vương; các trụ sở cơ quan đảng, nhà nước các cấp…

Ngoài ra, các loại hình quảng cáo cũng không được xuất hiện tại các tổ chức chính trị, doanh trại quân đội, trụ sở công an, đại sứ quán nước ngoài và các tổ chức quốc tế, các di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng kháng chiến, danh lam thắng cảnh đã được xếp hạng, bia tưởng niệm và cơ sở tôn giáo.

Nằm trong danh sách cấm quảng cáo còn có các mặt hàng, các sản phẩm như thuốc lá, rượu có nồng độ cồn trên 30 độ, các loại sữa dành cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi, thức ăn dùng cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, bình bú và đầu vú nhân tạo và núm vú giả.

Bên cạnh đó, các khu vực hạn chế quảng cáo bao gồm: Quảng trường 19-8 (Nhà hát Lớn Hà Nội), Quảng trường 1-5 (Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô, hồ Hoàn Kiếm và các đường Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Hàng Trống, Hàng Hành, Bảo Khánh, Lương Văn Can, khu vực ngã 5 đài phun nước, Lò Sũ, Trần Nguyên Hãn, Lê Lai, Lê Thạch, Đinh Lễ, Tràng Tiền, Tràng Thi, Hàng Bông, Điện Biên Phủ, nút giao thông ngã 5 Cửa Nam).

Một số tuyến đường khác như Hàng Đậu, Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải, Hàng Thùng, Cầu Gỗ, Hàng Gai, Hàng Bông, Phùng Hưng và bề mặt các hồ nước cũng nằm trong diện bị hạn chế đặt các biển quảng cáo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới