Thứ Bảy, 1/04/2023, 18:56
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều ưu đãi khi mua và chuyển tiền ngoại tệ qua ngân hàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều ưu đãi khi mua và chuyển tiền ngoại tệ qua ngân hàng

Từ nay đến hết 27-4-2018, khi mua ngoại tệ, khách hàng của BIDV có cơ hội nhận các quà tặng giá trị như Macbook Pro, iPhoneX, iPad và hàng trăm phần quà trị giá 300.000 đồng và ưu đãi tỷ giá dành tặng các khách hàng ưu tiên của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Ngoài ra, khách hàng nhận ngay quà tặng tiền mặt 50.000 đồng khi chuyển tiền quốc tế qua SWIFT.

Nhiều ưu đãi khi mua và chuyển tiền ngoại tệ qua ngân hàng

Kinh tế và thu nhập người dân Việt Nam tăng trưởng liên tục qua nhiều năm, theo đó nhu cầu ngoại tệ của người dân được các ngân hàng dự báo tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Người có nhu cầu mua ngoại tệ luôn mong muốn mua được ngoại tệ với thủ tục hợp pháp, nhanh chóng, dễ dàng và chi phí thấp. Tuy nhiên khá nhiều trường hợp lựa chọn việc sử dụng các dịch vụ thu đổi ngoại tệ với chi phí cao, không hợp pháp so với mua ngoại tệ thay vì các ngân hàng với chi phí thấp và nhiều ưu đãi tại các ngân hàng. Nắm bắt được nhu cầu ngoại tệ của khách hàng, các ngân hàng liên tục cải tiến quy trình, đầu tư công nghệ và đưa các chương trình khuyến mại hấp dẫn để khuyến khích khách hàng.

Nhiều cá nhân đang băn khoăn có nên chọn việc giao dịch với ngân hàng để mua ngoại tệ? Theo ý kiến chuyên gia ngân hàng, các ngân hàng đang lắng nghe và tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng sử dụng các dịch vụ ngoại tệ, khi mua ngoại tệ và chuyển tiền quốc tế tại ngân hàng khách hàng nên cân nhắc theo 3 yếu tố chính:

– Thứ nhất, thuận tiện – nhanh chóng: khách hàng và người thân có thể giao dịch thuận tiện và nhanh chóng thông qua mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp cả nước và hay hiện đại hơn là giao dịch mua bán ngoại tệ trực tuyến.

– Thứ hai, giao dịch đơn giản – dễ dàng: Đội ngũ nhân sự đào tạo chuyên nghiệp, quy trình nghiệp vụ được chuẩn hóa, do đó bạn sẽ được tư vấn để thực hiện giao dịch nhanh chóng và đơn giản nhất.

– Thứ ba, tiết kiệm chi phí giao dịch: Các ngân hàng lớn thường cung cấp chính sách tỷ giá lãi suất và phí giao dịch liên quan chuyển tiền thường có mức cạnh tranh cao trên thị trường.

– “Bản thân các ngân hàng cũng ngày càng áp dụng công nghệ hiện đại, đơn giản thủ tục, cạnh tranh về tỷ giá để thu hút khách hàng. Đáng lưu ý, thông thường các ngân hàng sẽ bán ngoại tệ theo nhu cầu đi du lịch, du học, công tác hoặc chữa bệnh của khách hàng (như đi du lịch mỗi ngày khách hàng sẽ được đổi một hạn mức nhất định…).

Bên cạnh đó, khi mua ngoại tệ đặc biệt cho mục đích du học khách hàng cần tìm hiểu đánh giá thêm các thủ tục liên quan tới chuyển tiền quốc tế, để các giao dịch chuyển tiền ngoại tệ quốc tế được diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhất”, chuyên gia này chia sẻ.

Với những cải tiến đơn giản hóa quy trình, nền tảng công nghệ và những ưu đãi hấp dẫn của các ngân hàng, các cá nhân có nhu cầu mua ngoại tệ sẽ có những lựa chọn tốt nhất để phục vụ nhu cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới