Thứ Năm, 29/09/2022, 19:07
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều vở diễn hay trong ngày Sân khấu Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều vở diễn hay trong ngày Sân khấu Việt Nam

Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Kỷ niệm ngày Sân khấu Việt Nam tại phía Nam năm nay sẽ diễn ra vào ngày 9-9 tại Nhà hát Quân Đội (140 đường Cộng Hòa, P.6, Q.Tân Bình, TPHCM). Theo chương trình của ban tổ chức, ngoài hoạt động tưởng niệm tri ân tổ nghiệp, các nghệ sĩ sẽ trình diễn nhiều tác phẩm sân khấu đặc sắc.

Cảnh trong vở “Nỏ thần” – ảnh: Huy Nguyễn

Được biết ba vở diễn nêu cao ý thức và tinh thần bất khuất chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam gồm vở “Nỏ thần” và hai vở cải lương “Thái hậu Dương Vân Nga”, “Câu thơ yên ngựa” được chọn trình diễn báo ân vị tổ khai sáng ngành sân khấu Việt Nam và phục vụ khán giả.

Lực lượng diễn viên tham gia trình diễn vở “Nỏ thần” vẫn là ê-kíp đã từng chinh phục khán giả cả nước gồm nghệ sĩ ưu tú Bảo Quốc, Huỳnh Đông, Hòa Hiệp, Lan Phương. Trong khi đó, vở cải lương “Câu thơ yên ngựa” có sự hợp diễn của nghệ sĩ gạo cội Trường Sơn, Thanh Loan cùng hai ngôi sao được khán giả ưa chuộng là Vũ Luân và Tú Sương. Còn nghệ sĩ Thoại Mỹ sẽ giữ vai trò chủ đạo khi vào vai Thái hậu Dương Vân Nga trong vở cải lương cùng tên. Được biết, cả ba vở diễn sẽ được trình diễn dưới dạng trích đọan trong vòng 10 đến 15 phút.

Đặc biệt, nghệ sĩ ưu tú Bạch Tuyết sẽ hát bài “Miền nhớ” dựa trên nền nhạc bắt đầu từ nhạc lễ, đến đờn ca tài tử và cuối cùng là cải lương. Bài hát ấy miêu tả lại quá trình phát triển của bộ môn cải lương Nam bộ.

Theo kịch bản của ban tổ chức, trước giờ rước linh vị ông tổ ngành sân khấu Việt Nam, nhiều nghệ sĩ sẽ tạo không khí hội hè bằng các màn trình diễn kịch xiếc, hát đờn ca tài tử, hát chầu văn, hát bội và triển lãm hình ảnh hoạt động của tất cả các sân khấu.

Bên cạnh đó, là những đoạn phim tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của các lão nghệ sĩ đã có công đông góp vào sự phát triển của nghệ thuật dân tộc như Minh Tơ, Thành Tôn, Bảy Bạch…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới