Thứ Bảy, 18/09/2021, 23:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhiều xe bị từ chối cấp thẻ vào ‘luồng xanh’ do không đủ điều kiện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhiều xe bị từ chối cấp thẻ vào ‘luồng xanh’ do không đủ điều kiện

Lê Anh

(KTSG Online) – Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TPHCM đã từ chối cấp thẻ nhận diện đối với nhiều xe vận tải hàng hóa vì không đủ điều kiện để đi vào luồng ưu tiên (hay còn gọi là luồng xanh).

Nhiều xe bị từ chối cấp thẻ vào ‘luồng xanh’ do không đủ điều kiện
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy phép các xe chở hàng đi qua địa bàn TPHCM – Ảnh: Lâm Vũ

Sở GTVT TPHCM cho biết từ ngày 8-7 đến nay sở đã nhận được hồ sơ đề xuất cấp thẻ nhận diện của 64 doanh nghiệp với tổng số xe đề nghị là 41.372 xe và đã cấp cho 37.357 xe.

Qua quá trình cấp thẻ, Sở GTVT TPHCM nhận thấy rất nhiều trường hợp không đủ điều kiện để cấp với lý do không đúng đầu mối; không đầy đủ thông tin như không ghi hạn đăng kiểm hoặc xe hết hạn đăng kiểm; không ghi số liệu ở cột tải trọng, không đính kèm file excel.

Các đối tượng xe con, xe bán tải hoặc tải van có tải trọng dưới 950 kg là đối tượng không được cấp; đối tượng là xe container chỉ cấp khi xe đi-đến từ các cảng với đầu mối là các đơn vị quản lý cảng; một số xe trùng biển số; xe không lưu thông đi, đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TPHCM.

Bên cạnh đó, có trường hợp xe đề xuất nhiều hơn 3 lộ trình đi nên Sở GTVT chỉ giữ lại 3 lộ trình đầu tiên. Các xe đầu kéo đề xuất lộ trình vào nội đô thành phố cũng sẽ được xem xét hạn chế cấp và chỉ cấp khi thực sự cần thiết nhằm phục vụ cung ứng lương thực, thực phẩm.

Để việc cấp thẻ nhận diện được nhanh chóng, Sở GTVT đề nghị các đơn vị đầu mối thực hiện đúng theo hướng dẫn tại công văn số 7030 của sở, các thông tin hướng dẫn và biểu mẫu thực hiện đã được  đăng tải lên trang thông tin điện tử của Sở GTVT TPHCM.

Mời xem thêm:

Nhiều xe không chở hàng thiết yếu cũng xin cấp thẻ vào “luồng xanh”

Cấp thẻ nhận diện và hướng dẫn lộ trình cho xe chở hàng hóa vào TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới