Chủ Nhật, 4/12/2022, 05:14
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNHNN đã bán ra gần 6 tấn vàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NHNN đã bán ra gần 6 tấn vàng

Thanh Thương

NHNN đã bán ra gần 6 tấn vàng
Lượng vàng cung ra thị trường tăng, nhưng chênh lệch so với giá thế giới vẫn còn cao. Ảnh: Thanh Thương.

(TBKTSG Online) – Trong phiên đấu thầu ngày 12-4, đã có 13 đơn vị đặt mua vàng, với khối lượng trúng thầu là 40.000 lượng trên tổng số 52.000 lượng dự kiến bán ra. Như vậy, sau 6 đợt đấu thầu, NHNN đã bán 158.200 lượng tức gần 6 tấn vàng, cho các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp

>> NHNN đã dập 10 tấn vàng để bán ra thị trường

>> Giá vàng trong nước sẽ về sát giá thế giới?

Như vậy, với số lượng dập trong đợt vừa qua, sẽ còn 4 tấn nữa sắp cung ra thị trường.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước lượng vàng miếng trúng thầu của các doanh nghiệp đã dùng để bán ra thị trường và một phần dùng để tất toán số dư vàng huy động của một số tổ chức tín dụng, làm giảm lực mua trên thị trường của các tổ chức này.

Trong thời gian tới, với vai trò là người mua bán cuối cùng trên thị trường, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục theo dõi, phân tích diễn biến thị trường và tổ chức các phiên đấu thầu với khối lượng đủ lớn để bình ổn thị trường vàng.

Giá vàng trong nước đã giảm xuống dưới 43 triệu đồng/lượng, mức thấp nhất kể từ sau ngày 21-8 năm ngoái. Cụ thể, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) mua vào là 42,82 triệu đồng/lượng, bán ra là 42,98 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng so với hôm trước. Với mức giảm không nhiều so với giá thế giới, giá đô la Mỹ lại giảm, giá vàng trong nước hôm nay đã cao hơn giá thế giới 4 triệu đồng/lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới