Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

NHNN yêu cầu ngân hàng cho vay thu mua lương thực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

NHNN yêu cầu ngân hàng cho vay thu mua lương thực

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Nhà nước (NHNN) ngày 13-10 đã có công văn yêu cầu các ngân hàng thương mại cân đối nguồn vốn để cho Tổng công ty lương thực Miền Nam vay thu mua tạm trữ 500.000 tấn lương thực trong vụ hè thu năm 2009.

Việc cho vay được thực hiện theo quy định hiện hành về cho vay của tổ chức tín dụng đối với khách hàng. Các ngân hàng thương mại cho Tổng công ty lương thực Miền Nam vay thu mua tạm trữ lương thực theo mức lãi suất thấp nhất trong khung lãi suất cho vay hiện hành của các ngân hàng.

Ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ 100% lãi suất tiền vay trong thời gian tạm trữ. Thời gian triển khai cho vay và giải ngân thu mua tạm trữ lương thực sẽ kéo dài đến ngày 20-11. Thời gian cho vay tạm trữ được hỗ trợ lãi suất tối đa là bốn tháng kể từ ngày 20-9.

Ngoài ra, các ngân hàng cho vay thu mua lương thực tạm trữ phải báo cáo NHNN về kết quả cho vay định kỳ mỗi 15 ngày, đồng thời trong quá trình triển khai thực hiện nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc báo cáo về NHNN để xem xét giải quyết.  

Theo website NHNN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới