Thứ Hai, 30/01/2023, 13:37
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhớ mì Quảng ở Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhớ mì Quảng ở Sài Gòn

Huy Nguyễn

Nhớ mì Quảng ở Sài Gòn
Thực khách tại quán Mì Quảng ăn là nhớ – ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Nếu ba chữ “ăn là nhớ” được xem là câu slogan thì nó thể hiện chính xác hết ý nghĩa mà chủ quán muốn chuyển tải đến thực khách. Cũng vì cái ý muốn đó mà quán có cái tên “Mì Quảng ăn là nhớ”, và quả thực, quán để một “sự nhớ” cho thực khách ở sự sáng tạo và hương vị thơm ngon.

Món mì Quảng truyền thống thường được thấy bao gồm sợi mì to màu vàng, tôm, thịt ba chỉ, lạc và bánh đa nướng, cùng các loại rau. Nhưng món ăn này tại quán “Mì Quảng ăn là nhớ” được biến tấu tạo nên nhiều sắc thái và hương vị khác nhau với hơn mười loại nguyên liệu đi kèm như sườn heo, tôm, chả cá, đùi gà, cánh gà, lòng gà, chả mực, chả tôm, chả cua, bắp bò, vịt quay…

Nhìn vào nguyên liệu phong phú này, có lẽ chính những người con xứ Quảng cũng phải ngạc nhiên. Bởi vì, phần lớn trong số họ không thể hình dung món mì Quảng quen thuộc có thể chế biến thành nhiều món khác nhau đến thế. Những ai lần lượt thử các món tại đây sẽ nhận ra món mì chả cá cho vị ngọt tự nhiên từ biển, món mì chả tôm và chả cua thì có vị ngọt kèm vị bùi của thịt cua và tôm, món mì chả mực thì có độ giòn của mực tươi.

Còn món mì Quảng vịt quay là cả một sự kết hợp tinh tế giữa mùi thơm của miếng vịt quay; vị bùi của lạc; cảm giác tươi ngon của cải non, xà lách và giá đỗ. Miếng vịt quay ở đây thú vị ở chỗ có lớp da giòn thơm, lớp thịt bùi và hoàn toàn không có mỡ. Vì vậy, sự thơm ngon của nó không có sự hiện diện của vị béo.

Điều đặc biệt, dù được nấu bằng nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng món mì Quảng tại tất cả các quán trong hệ thống “Mì Quảng ăn là nhớ” có một điểm chung – đó là nước súp có hương vị đặc biệt, không quá mặn đối với người miền Nam và miền Bắc, nhưng cũng không quá nhạt đối với người miền Trung.

Món mì Quảng vịt quay thơm ngon và không béo – ảnh: Huy Nguyễn

Một điểm ấn tượng khác nữa được thấy ở đây là luôn luôn có một miếng giấy trắng sạch ghi vài thông tin về thức ăn đặt trên bàn. Tờ giấy này làm miếng lót cho tô mì khi nó được đặt lên bàn cho thực khách, mặc dù dưới chiếc tô đã có một cái đĩa trắng sạch. Đi kèm là một đĩa rau xanh lớn, một đĩa nhỏ đựng trái ớt xanh và vài lát chanh, và một đĩa lớn khác dùng đựng bánh đa nướng. Tất cả hợp lại tạo nên cảm giác vệ sinh và ngon mắt.

Theo thông tin từ quán, tất cả các món gà, chả cá, chả tôm, chả cua, và chả mực đều đã được kiểm dịch cẩn thận. Thế nên tất cả các nguyên liệu ở đây đều được sử dụng trong ngày và không lưu kho. Nhờ vậy, mà thức ăn luôn có vị tươi. Phục vụ cũng rất nhanh nhẹn và ân cần.

Ngoài mì Quảng, quán còn có các món khác như bún bò Huế, bún chả cua, bún chả mực, bún bắp bò chả tôm…. Giá mỗi món ăn từ 30.000 đồng/tô.

Hệ thống Mì Quảng ăn là nhớ:

123A Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3

99 Cửu Long, P.15, Q.10

185-187 Nguyễn Biểu, P.2, Q.5

466 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới