Chủ Nhật, 2/04/2023, 04:05
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhóm G7 bi quan về nền kinh tế thế giới  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhóm G7 bi quan về nền kinh tế thế giới  

(TBKTSG Online) – Các nhà lãnh đạo tài chính của nhóm các nước công nghiệp phát triển G7 đã tỏ ra bi quan khi dự đoán nền kinh tế  thế giới có thể phát triển theo chiều hướng xấu do tình hình kinh tế Mỹ ảm đạm và tình hình nợ nần của các ngân hàng lớn.

Trong một bản tuyên bố chung vào ngày 9 -2 vừa qua, các nước G7 mặc dù nhận định kinh tế Mỹ có nhiều khả năng tránh được khủng hoảng trong năm 2008 này nhưng cần áp dụng nhiều biện pháp khác để đảm bảo sự phát triển của kinh tế thế giới.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Henry Paulson nhận định:”tình trạng lộn xộn của nền kinh tế hiện nay là nghiêm trọng và kéo dài”.

Bộ trưởng Kinh tế Ý Tommaso Padoa-Schioppa cho biết so với lần gặp gỡ hồi tháng 10 của G7 năm ngoái thì lần này bầu không khí đã trở nên bi quan và lo lắng hơn.

Nguyên nhân làm nhóm G7 quan ngại là thị trường bất động sản Mỹ suy thoái cùng với các ngân hàng lớn siết chặt chính sách tín dụng làm cho dòng tiền đổ vào tay người tiêu dùng và các công ty ít đi làm ảnh hưởng đến cả thế giới.

Chình vì vậy tinh thần của bản tuyên bố chung G7 lần này nhấn mạnh đến một trong những biên pháp chính để cứu kinh tế thế giới là theo dõi chặt chẻ các chính sách tiền tệ và áp dụng những biện pháp điều chỉnh khi cần thiết.

Nhóm G7 cũng kêu gọi các nước xuất khẩu dầu tăng sản lượng để làm giá dầu giảm xuống. Tháng Giêng vừa rồi giá dầu đã đạt mức kỷ lục 100 đô la Mỹ/thùng.

TRÚC PHƯƠNG (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới