Thứ Hai, 27/09/2021, 17:28
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhộn nhịp hoa Tết miền Tây theo ghe lên thành phố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhộn nhịp hoa Tết miền Tây theo ghe lên thành phố

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Như một nét văn hóa được lưu giữ theo thời gian, chợ hoa 'trên bến dưới thuyền' nhóm họp mỗi năm một lần vào khoảng thời gian hai tuần trước Tết Nguyên đán. Ngôi chợ họp tại bến Bình Đông (quận 8, TPHCM) là một trong những chợ hoa đặc biệt mỗi khi Tết đến. Hoa và cây kiểng Tết đủ chủng loại được các nhà vườn miền Tây vận chuyển bằng ghe, xuôi con nước về TPHCM bày bán trong mùa kinh doanh được mong đợi nhất trong năm.

Các chủ vườn từ các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp,… theo con nước xuôi dòng đưa những chiếc thuyền hoa cập bến Bình Đông. Tết Nguyên đán 2021, do ảnh hưởng của hạn mặn và dịch Covid-19, tiểu thương lo sợ sức mua giảm nên vừa bán vừa thăm dò không dám nhập nhiều như các năm trước.

Nhà vườn Lê Hữu Thiện (Cái Mơn, Bến Tre) có thâm niên ở chợ hoa “trên bến dưới thuyền” hơn chục năm cho biết, năm nào ông cũng đưa hoa kiểng từ Cái Mơn lên TPHCM bán cho dân thành phố chơi hoa Tết.

Chủng loại hoa kiểng đưa nhau về phố năm nay không khác những năm trước, từ những cây có giá bình dân vài trăm ngàn đồng, đến những cây kiểng có giá hàng chục triệu đồng. Theo các nhà vườn, giá giảm khoảng 15% để phục vụ người dân thành phố vui xuân. “Giá này so với năm trước mềm hơn và hoa kiểng lại đẹp hơn”, ông Lê Hữu Thiện nói.

Nhộn nhịp hoa Tết miền Tây theo ghe lên thành phố
Một nhà vườn đang chuyển cây từ ghe lên bờ để bán tết.
Mỗi sáng, có trung bình 20 ghe chở theo cây cảnh, hoa tết cập bến Bình Đông.
Nhiều người bắt đầu đi mua cây hoa cảnh chưng tết, bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp cảnh mua, bán.
Chậu hoa giấy này được bán với giá 400 ngàn đồng.
Trong khi đó chậu mai vàng có giá 4 triệu đồng.
Một điểm bán cúc mâm xôi có giá từ 200-300 ngàn đồng một cặp.
Chợ Hoa xuân "Trên bến dưới thuyền” được tổ chức từ ngày 27-1 đến ngày 11-2-2021 (nhằm ngày 15 đến 30 tháng Chạp âm lịch) tại tuyến đường Bến Bình Đông (từ đường Đinh Hoà đến đường Bùi Huy Bích) và tuyến đường Nguyễn Văn Của.
Theo kế hoạch, từ ngày 6-2 đến 10-2, Ban tổ chức sẽ thực hiện các hoạt động văn hoá, nghệ thuật trên tuyến đường Bến Bình Đông và khai mạc chợ hoa vào đêm 6-2 (ngày 25 tháng Chạp) tại tuyến đường Nguyễn Văn Của. Nét mới trong chợ hoa năm nay là chúng tôi có tổ chức mô hình trưng bày, giới thiệu sản phẩm hoa đặc sắc. Đồng thời, trưng bày hoa giấy cẩm thạch ngũ sắc của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới