Thứ Ba, 7/02/2023, 14:37
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhộn nhịp tăng chuyến bay hè

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhộn nhịp tăng chuyến bay hè

Bình Nguyên

Nhộn nhịp tăng chuyến bay hè
Mùa hè là thời gian các hãng hàng không trong nước thường tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu tăng cao, nhất là từ khách du lịch – Ảnh: Bình Nguyên 

(TBKTSG Online) – Các hãng hàng không trong nước đang thực hiện kế hoạch tăng chuyến bay hè đến các điểm du lịch khi mùa du lịch hè của thị trường trong nước bước vào thời gian cao điểm, nhất là các ngày cuối tuần.

Ngày 5-7, Jetstar Pacific cho biết, để đáp ứng nhu cầu đi lại của khách đang tăng cao trong tháng 7 cao điểm hè 2012, hãng sẽ tăng thêm 48 chuyến bay từ Hà Nội và TPHCM đến Đà Nẵng và chiều ngược lại. Các chuyến bay này sẽ được thực hiện vào các ngày từ thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần của tháng 7.

Jetstar Pacific sẽ bắt đầu lịch bay tăng chuyến từ ngày 12-7, với tần suất 1 chuyến/ngày giữa TPHCM và Đà Nẵng và nâng tổng số chuyến bay mỗi ngày trên đường bay này lên 5 chuyến. Đối với đường bay Hà Nội – Đà Nẵng, hãng sẽ khai thác 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày, tăng 1 chuyến/ngày so với lịch bay hiện tại, và đây cũng là đường bay mà hãng bắt đầu khai thác từ ngày 1-6 cùng với đường bay Hà Nội – Nha Trang.

Trong lịch bay mùa hè, hãng hàng không Air Mekong cũng đã tăng số chuyến bay giữa Hà Nội và Phú Quốc lên 10 chuyến/tuần, tăng gấp đôi tần suất Hà Nội – Đà Lạt thành 2 chuyến/ngày, khai thác TPHCM – Côn Đảo 12 chuyến tuần và TPHCM – Phú Quốc thành 3 chuyến/ngày. Hiện Air Mekong có 34 chuyến bay mỗi ngày và các chuyến bay tăng thêm được thực hiện vào các ngày cuối tuần.    

Theo đại diện các hãng hàng không, mùa hè là thời gian khai thác các chuyến bay 2 chiều hiệu quả nhất do lượng khách trên các chuyến bay đi và về khá cân bằng, không như các dịp lễ, tết khi các chuyến bay chiều từ TPHCM đi các địa phương khác thì không còn chỗ bán nhưng chiều về thì vắng (trước lễ, tết). Tình trạng này cũng xảy ra tương tư tự cho các chuyến bay sau lệ, tết.

Jetstar Pacific cho biết, từ 14 giờ đến 17 giờ ngày 6-7, hãng sẽ bán vé máy bay giá từ 650.000 đồng/chặng trên các đường bay giữa TPHCM và Hải Phòng, Vinh. Các vé khuyến mãi này do máy tính tự động phân phối tại trang web www.jetstar.com, áp dụng cho các chuyến bay khởi hành trong giai đoạn từ 5-9 đến 26-9-2012 và cho các hình thức thanh toán trực tuyến và mua vé tại các đại lý của hãng trên toàn quốc. Vé này không áp dụng cho hình thức đặt chỗ chờ và thanh toán sau.

Jetstar Pacific và đối tác Onepay cũng đã hoàn tất các bước cho phép các chủ thẻ ghi nợ nội địa của ngân hàng Bắc Á sử dụng để thanh toán tiền vé máy bay trực tuyến Jetstar Pacific khi đã đăng ký mở chức năng thanh toán trực tuyến với ngân hàng. Hiện có 18 ngân hàng tham gia thanh toán tiền vé máy bay Jetstar Pacific, và trong danh sách này có Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, Eximbank, BIDV, Sacombank, DongA Bank, VIB, TienphongBank, HD Bank, SeABank, OceanBank.


 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới