Thứ Sáu, 22/09/2023, 23:35
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhu cầu mua vàng giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhu cầu mua vàng giảm

Thanh Thương

Nhu cầu mua vàng giảm
Giao dịch vàng tại hội sở SJC ở TPHCM chiều 31-10. Ảnh: Thanh Thương

(TBKTSG Online) – Nhu cầu mua vàng trên thị trường đã giảm sau khi Ngân  hàng Nhà nước cho phép các ngân hàng được có thêm thời gian huy động vàng để bù đắp thanh khoản.

>>> Sẽ gia hạn thời gian huy động và cho vay vàng

>>> NHNN: Sẽ chỉ huy động vàng qua quan hệ mua bán

Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó Phòng Kinh doanh vàng, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn, giao dịch vàng kể từ ngày 26-10 đến nay chỉ khoảng 600-700 lượng/ngày, thấp hơn nhiều so với con số 1.000-1500 lượng vào thời điểm trước đó. Chỉ riêng ngày 31-10, giao dịch mới lên khoảng 1.000 lượng do giá vàng trong nước và thế giới cùng giảm.

Ông Tường cũng cho biết hiện lực mua chủ yếu là phía người dân, trong khi đó phía ngân hàng đã giảm hẳn việc mua vàng. Lý do theo ông Tường là họ có thể giãn tiến độ mua vào để tránh phải mua giá cao.

Cũng vì nhu cầu có giảm sút, nên giá vàng trong nước hiện chỉ còn cao hơn giá thế giới 2,6 triệu đồng/lượng, thay vì trên 3 triệu đồng/lượng như thời gian trước đó.

Trong sáng 31-10, giá vàng trong nước đã xuống dưới 46 triệu đồng/lượng, giảm hơn 200.000 đồng/lượng so với hôm qua mặc dù trong đêm trước, giá vàng thế giới chốt phiên vẫn đứng yên so với ngày 29-10. Đến chiều giá vàng nhích trở lại, lên 46,13 triệu đồng/lượng bán ra, khi giá thế giới tăng thêm 10,2 đô la Mỹ/ounce khi giao dịch trên thị trường châu Âu chiều nay, lên 1.719,2 đô la Mỹ/ounce.

Về việc dập vàng phi SJC thành SJC, trong phần trả lời chất vấn tại Quốc hội ngày 31-10, Thống đốc Nguyễn Văn Bình cho biết Ngân hàng Nhà nước đã bàn với tất cả các cơ quan có liên quan để nâng cao năng lực thẩm định, giám định để chuyển đổi vàng cho người dân. Cụ thể Ngân hàng Nhà nước sẽ tiến hành kiểm định theo lô lớn, thậm chí ứng trước vàng SJC cho các bên có nhu cầu để sau đó chuyển đổi. Những biện pháp này được kỳ vọng sẽ giảm bớt tâm lý cho rằng thị trường đang khan vàng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới