Chủ Nhật, 5/02/2023, 22:54
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhu cầu nhân lực tại TPHCM tăng cao trong đầu năm 2022

Lê Vũ - Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thông tin mới nhất của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết, trong năm 2022, có 2 kịch bản được đưa ra về tình hình thị trường lao động tại thành phố. Theo đó, trong trường hợp dịch Covid-19 được kiểm soát, thành phố sẽ cần khoảng 87.000 lao động trong quí 1, ngược lại, nếu dịch vẫn có chiều hướng phức tạp, thành phố vẫn cần trên 78.000 lao động trong quí đầu tiên của năm.

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, cho rằng để thích ứng với những thay đổi của thị trường lao động trong tình hình mới, các doanh nghiệp cần tạo nơi làm việc an toàn và lành mạnh với các chính sách làm việc linh hoạt, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và có chế độ đãi ngộ phù hợp để thu hút và giữ chân người lao động.

Mặt khác, người lao động cũng cần đồng hành với doanh nghiệp để vượt qua khó khăn trong giai đoạn hiện nay, đồng thời nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để thích ứng và hội nhập.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới