Thứ Sáu, 22/10/2021, 10:55
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhu cầu tuyển dụng trực tuyến giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhu cầu tuyển dụng trực tuyến giảm

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Theo số liệu ghi nhận từ trang web tuyển dụng nhân sự trực tuyến VietnamWorks.com, trong tháng 9, số lượng việc làm cần tuyển dụng sụt giảm so với tháng 8, thể hiện qua chỉ số nhu cầu nhân lực giảm 8,78%.

Nhu cầu tuyển dụng trực tuyến giảm
Nguồn: VietnamWorks

Ông Chris Harvey, giám đốc điều hành của VietnamWorks, cho biết diễn biến của thị trường nhân lực trực tuyến thời gian vừa qua phản ánh đúng xu hướng tuyển dụng hằng năm. Trong đó, quí 3 thường là mùa thấp điểm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự trực tuyến. VietnamWorks dự báo trong ba tháng còn lại của năm nay, nhu cầu tuyển dụng trực tuyến sẽ tăng nhẹ vào tháng 10 và tháng 11 trước khi giảm mạnh vào tháng 12 – cũng là thời điểm chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán.

Mặc dù nhu cầu nhân lực trực tuyến sụt giảm nhưng thị trường không có những biến động lớn. Điểm đặc biệt là tháng 9 đánh dấu sự đảo chiều về nhu cầu nhân lực trực tuyến của các ngành dược phẩm, truyền thông trực tuyến, quảng cáo – khuyến mãi… Nếu như trong tháng 8, nhu cầu tuyển dụng của những ngành này đều giảm thì đến tháng 9 những ngành kể trên lại nằm trong danh sách năm ngành có mức tăng trưởng cao nhất về nhu cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới