Thứ Sáu, 2/12/2022, 02:29
24.6 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoNhu cầu tuyển lao động vẫn cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhu cầu tuyển lao động vẫn cao

Nguyễn Đình

Nhu cầu tuyển lao động vẫn cao
Ngày 5-3, lượng người đến tìm việc tại sàn giao dịch việc làm TPHCM khá đông – Ảnh: Nguyễn Đình

(TBKTSG Online) – Sàn giao dịch việc làm, do Trung tâm Giới thiệu việc làm thuộc Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM tổ chức ngày 5-3, tại phường 17, quận Bình Thạnh đã thu hút hàng trăm lao động đến tìm việc.

Đây là sàn giao dịch việc làm đầu tiên của năm 2012, có 58 doanh nghiệp tham gia với tổng nhu cầu tuyển dụng trên 4.000 lao động.

Trong đó, có 23 doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp và 35 doanh nghiệp tuyển lao động trên cổng thông tin việc làm quốc gia www.vieclamvietnam.gov.vn và website của Trung tâm Giới thiệu việc làm TPHCM www.vieclamhcm.net.

Những ngành nghề được doanh nghiệp tuyển dụng nhiều trong đợt này là: nhân viên bán hàng – kinh doanh, dệt may – da giày, xây dựng, cơ khí, tài xế, bảo vệ, nấu ăn, lao động phổ thông…

Người lao động đến sàn giao dịch việc làm sẽ được nhà tuyển dụng trực tiếp phỏng vấn, nếu đạt yêu cầu sẽ được nhận việc ngay. Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, trong ngày 5-3 có khá nhiều lao động được doanh nghiệp tuyển trực tiếp, trong đó các công việc như lái xe, công nhân may, công nhân cơ khí được doanh nghiệp tuyển dụng nhiều.

Người lao động được doanh nghiệp trực tiếp phỏng vấn tại sàn giao dịch, nếu đạt yêu cầu sẽ được tiếp nhận ngay – Ảnh: Nguyễn Đình

Anh Toàn, người vừa được một công ty tuyển dụng vào làm công nhân cơ khí cho biết, thay vì phải đi tìm việc tại các khu công nghiệp, đến sàn giao dịch việc làm anh có nhiều cơ hội để lựa chọn các công ty có chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Sàn giao dịch việc làm do Trung tâm Giới thiệu việc làm, Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM tổ chức thường xuyên 2 lần/tháng tại địa chỉ 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh  vào ngày thứ hai tuần đầu tiên của tháng và thứ hai của tuần tiếp theo. Sàn giao dịch việc làm lần thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 12-3 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới