Thứ Hai, 4/07/2022, 04:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhu cầu về giải pháp SMS dành cho thương mại điện tử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhu cầu về giải pháp SMS dành cho thương mại điện tử

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Tại hội thảo dành cho các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử và viễn thông sáng 23-5, các doanh nghiệp đã nhấn mạnh tới việc cần thiết xây dựng hạ tầng viễn thông hỗ trợ cho lĩnh vực bán lẻ trực tuyến.

Nhu cầu về giải pháp SMS dành cho thương mại điện tử
Hoạt động bán lẻ trực tuyến đang tăng trưởng mạnh tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Sendo

Theo thông cáo báo chí từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương, các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT) cho rằng sẽ cần phải tổ chức xây dựng hạ tầng dịch vụ nhắn tin SMS dành cho mảng kinh doanh trực tuyến. Cơ quan này đang hợp tác với các doanh nghiệp viễn thông để cung cấp dịch vụ SMS thích hợp với hoạt động kinh doanh TMĐT.

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã tiến hành hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ viễn thông triển khai chương trình phát triển hạ tầng SMS và dịch vụ viễn thông dành cho TMĐT (Ecom SMS). Giải pháp SMS dành cho mảng kinh doanh này sẽ được cung cấp cho các trang web bán hàng trực tuyến, sàn giao dịch TMĐT…

Cụ thể, giải pháp SMS Order sẽ bao gồm ba gói tin nhắn tương ứng với nhu cầu của từng đơn vị kinh doanh TMĐT; bao quát toàn bộ quá trình xử lý đơn hàng của các doanh nghiệp. Giải pháp này cũng sẽ góp phần giúp đảm bảo việc xác thực, tăng cường uy tín và tỷ lệ thành công cho các đơn hàng TMĐT.

Về phía cơ quan quản lý chuyên ngành, dịch vụ SMS Order sẽ giúp các đơn vị này có căn cứ hỗ trợ người mua hàng và doanh nghiệp TMĐT tốt hơn. Nếu cứ làm theo cách thức truyền thống hiện tại, các cơ quan quản lý sẽ khó khăn trong việc hỗ trợ người tiêu dùng đối với những đơn thư khiếu nại về sản phẩm/dịch vụ kinh doanh trực tuyến.

Theo thống kê trong năm 2017 cho thấy, Bộ Công Thương đã tiếp nhận  và xử lý gần 9.670 hồ sơ thông báo trang web TMĐT và 625 hồ sơ đăng ký website cung cấp dịch vụ TMĐT. Thông qua Cổng thông tin Quản lý hoạt động TMĐT (www.online.gov.vn), Bộ Công Thương tiếp nhận và xử lý 1.800 lượt phản ánh của người dân đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động TMĐT trong năm 2017.

Mời đọc thêm

VECOM công bố Chỉ số thương mại điện tử Việt Nam 2018

Thương mại điện tử Việt Nam trên đà tăng trưởng mạnh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới