Thứ Năm, 5/10/2023, 00:55
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Những cái bóng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những cái bóng

Hạnh Thư

(TBKTSG Online) – “Những cái bóng” là tên cuốn tiểu thuyết của Tim Bowler vừa mới được NXB Lao Động phát hành.

“Bầu trời đầy sao, vầng trăng tròn đầy đặn, bầu không khí rét ngọt như lưỡi dao. Không hề bật đèn, cậu đi ra cổng, mở cửa nhẹ nhàng hết mức, rồi đi xuống phía căn lều nhỏ nơi cậu lần đầu tiên gặp người con gái đã làm thay đổi cả cuộc đời cậu”.

Tiểu thuyết mở đầu nhẹ nhàng và êm đềm, nhưng toàn bộ diễn biến lại là cuộc chiến tâm lý của Jamie – nhân vật chính trong “Những cái bóng”, một cầu thủ bóng quần 17 tuổi.

Sống dưới “cái bóng” của cha, Jamie luôn phải chịu áp lực. Ông buộc cậu phải chiến thắng trong các trận đấu bóng quần. Cứ mỗi lần thua cuộc, cậu lại bị cha đánh và những đòn trừng phạt. Jamie cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của mình và luôn ước ao có một gia đình bình thường luôn tràn ngập tiếng cười.

Cuộc sống của Jamie thay đổi khi cậu gặp một cô gái tên Abby và hai người đàn ông lạ mặt. Phát hiện ra thân phận của “cô bé lang thang sắp đến ngày sinh nở”, Jamie vô cùng tức giận người cha nhẫn tâm của cô. Cậu quyết định trở về nhà, trả thù giúp cô bé bằng cách đánh bại em trai cô và cha cô trong trận đấu bóng quần, đồng thời quyết tâm đối mặt với những khó khăn của chính mình…

Bằng sức mạnh cá nhân tiềm ẩn, Jamie đã vượt qua sự sợ hãi và “cái bóng” của chính mình để đối mặt với những gì mình không thích. Cậu nói với cha sẽ không chơi bóng quần nữa và bỏ trốn cùng Abby.

Dịch giả Nguyễn Anh Vũ, NXB Lao động phát hành với giá 55.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới