Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Những chú ngựa thành Viên có kỵ sĩ nữ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những chú ngựa thành Viên có kỵ sĩ nữ

Du khách đến Áo không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức màn trình diễn của những chú bạch mã Lipizzaner – Ảnh: wien.gv.at

(TBKTSG Online) – Trường kỵ mã nghệ thuật nổi tiếng của thành Viên (Áo), Spanish Riding School, vừa ghi nhận một sự kiện lịch sử: lần đầu tiên trong 436 năm qua, trường có hai học viên nữ.

Một cô là người Anh, 18 tuổi và cô kia là người Áo, 21 tuổi, đã qua được kỳ thi tuyển và sẽ phải tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh trong một tháng thử thách nữa trước khi chính thức vào học. Trường Spanish Riding School, được thành lập từ năm 1572, không tiết lộ tên hai cô gái trước khi họ chính thức được tiếp nhận.

Nếu qua được tháng thử thách, hai học viên nữ đầu tiên của trường sẽ trải qua thời gian đào tạo 5 năm trước khi có thể ra công diễn với những chú bạch mã Lipizzaner nổi tiếng của thành Viên.

Theo người quản lý trường, Erwin Klissenbauer, không hề có quy định cấm học viên nữ nhưng ngôi trường đã in đậm một hình ảnh nam tính bởi nền tảng quân đội và chế độ rèn luyện đầy thử thách.

Spanish Riding School, trường dạy cưỡi ngựa lâu đời nhất thế giới, là một trong những điểm thu hút du khách của thành Viên với màn trình diễn đặc sắc do những chú bạch mã và các kỵ sĩ trong trang phục thế kỷ 19 thể hiện. Đến đây, khách tham quan còn có thể xem những buổi huấn luyện. Trường cũng thường xuyên tổ chức các chuyến lưu diễn quốc tế.

NGUYỄN HÙNG (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới