Thứ Bảy, 24/09/2022, 22:20
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Những đại án kinh tế nào được yêu cầu sớm đưa ra xét xử?

Y.M

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) ngày 17-8 đã có phiên họp thứ 22, do Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì. Kết luận cuộc họp, Ban Chỉ đạo yêu cầu khắc phục sơ hở, bất cập trong cơ chế, chính sách, pháp luật liên quan đấu thầu, đấu giá, quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công, chứng khoán…

Theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo, các cơ quan khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm và tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, xử lý dứt điểm các vụ việc, vụ án liên quan đến Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), Tập đoàn FLC, Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Công ty AIC.

1 BÌNH LUẬN

  1. Đề nghị nên đưa bổ sung khẩn cấp những vấn đề “đại sự và tắc trách” rất lớn trong nền kinh tế vào chương trình nghị sự của Ban chỉ đạo để tập trung xử lý. Ví dụ, giải ngân đầu tư công và các gói hỗ trợ, cứu trợ rất chậm trễ/ tình trạng thiếu thuốc, thiếu tiền bảo hiểm y tế, thiếu y bác sĩ trong bệnh viện công… Câu chuyện này không những không ít nghiêm trọng hơn những đại án, mà còn nguy cơ hơn ở chỗ nói mãi nhưng vẫn không giải quyết được gì, gây tổn thất hữu hình lẫn vô hình về lâu dài là rất lớn cho nền kinh tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới