Thứ Tư, 8/02/2023, 04:01
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Những điểm lưu ý cho doanh nghiệp khi xuất hàng vào Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những điểm lưu ý cho doanh nghiệp khi xuất hàng vào Mỹ

T.H

(TBKTSG Online) – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham) ngày 29-8 tại Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Xuất khẩu vào thị trường Mỹ và những điểm cần lưu ý”. Sự kiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước có cơ hội nắm rõ những quy định về tiêu chuẩn xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ, từ đó có các kế hoạch và chiến lược riêng cho doanh nghiệp mình.

Khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Vũ Kiên, Phó Trưởng Ban quan hệ quốc tế (VCCI) nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của quan hệ hợp tác thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Mỹ trong nhiều năm qua.

Những điểm lưu ý cho doanh nghiệp khi xuất hàng vào Mỹ
Xuất khẩu tôm của Việt Nam được dự báo sẽ tăng nhờ thông tin tích cực từ thị trường Mỹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Trong bối cảnh mối quan hệ kinh tế thế giới đang diễn biến phức tạp, nhiều tranh chấp thương mại và các phương án phòng vệ thương mại đang được các nền kinh tế tận dụng triệt để bảo vệ nền kinh tế trong nước, các doanh nghiệp xuất khẩu cần phải nắm vững các thông tin về thị trường xuất khẩu để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong hoạt động kinh doanh.

Chia sẻ những thông tin hữu ích về thị trường Mỹ và những điều lưu ý dành cho doanh nghiệp Việt Nam khi xuất khẩu sang Mỹ, bà Amanda Rasmussen, Chủ tịch AmCham TPHCM cho hay, chỉ riêng trong quí 1-2019, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Mỹ đạt 18,44 tỉ đô la Mỹ , tăng gần 37% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó, xuất khẩu của Việt Nam sang Mỹ tăng 16,9% và nhập khẩu tăng 40,15%.

Trước khi tiếp cận thị trường Mỹ, các nhà xuất khẩu Việt Nam cần phải kiểm tra những hạn chế trong việc nhập khẩu của Mỹ, ước tính được phí hải quan, cung cấp chứng từ theo quy định khi đặt vận chuyển hàng và cung cấp đủ chứng từ theo yêu cầu của nước sở tại.

Trong quá trình chuyển hàng, nhà xuất khẩu Việt Nam cần chuẩn bị giấy đảm bảo nợ thuế hải quan, trung thực trong khai báo hải quan, kiểm tra độ chính xác của chứng từ và nghiêm túc nộp phí hải quan đầy đủ.

Để đảm bảo điều kiện nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ, bà Amanda khuyến nghị các doanh nghiệp cần có dịch vụ khai thuế hải quan, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập khẩu vào Mỹ; trong đó có các loại giấy phép hoặc giấy tờ theo yêu cầu đáp ứng thêm của hải quan, nhất là chứng nhận xuất xứ hàng hóa, xác định đúng biểu thuế quan của Hải quan và thực hiện nghiêm túc việc nộp phí hải quan và thuế theo quy định pháp luật.

Nguồn: TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới