Thứ Hai, 25/09/2023, 09:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Những điều cần lưu ý khi quyết định niềng răng

Minh Thảo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo các bác sĩ, những trường hợp bị hô, móm hoặc lệch khớp cắn nên niềng răng để cải thiện lại khớp cắn cho việc ăn nhai, cũng như thẩm mỹ để mang lại tự tin hơn. Đa số trường hợp này đều nên sớm can thiệp bằng chỉnh nha. Tuy nhiên, có một số ngoại lệ mà bác sĩ không thể chỉ định chỉnh nha cho bệnh nhân khi tình trạng răng miệng hoặc toàn thân không cho phép.

Những vấn đề về răng như hô, móm, mọc chen chúc… không chỉ gây ra những khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm giảm sự tự tin khi giao tiếp. Chính vì vậy, ngày càng nhiều người lựa chọn chỉnh nha, hay có thể nói nôm na là niềng răng để làm đẹp cho nụ cười.

Tuy nhiên, dù được các chuyên gia nha khoa đánh giá cao trong việc điều trị các vấn đề hô móm, răng mọc không đều nhưng không ít trường hợp “tiền mất tật mang” vì niềng răng không đúng cách.

Hiện nay, có không ít trường hợp chịu đau đớn đeo niềng răng nhiều năm mà không mang lại kết quả. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Ngoài ra, khi bị hô móm, nhiều người đều cho rằng họ cần phải niềng răng. Liệu điều này có đúng không và những trường hợp nào nên và không nên niềng răng? Đối với những người lớn tuổi, việc niềng răng liệu có còn hiệu quả không?

Những nội dung này sẽ được bác sĩ Nguyễn Thị Dễ, Giám đốc Nha khoa Lovely (TPHCM), giải đáp trong chuyên mục “Chuyện khó có chuyên gia” của Bản tin 360 độ sống khỏe ngày 12-9. Mời quý vị cùng đón xem ngay sau đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới