Thứ Bảy, 4/12/2021, 06:21
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Những mẫu xe có độ an toàn 5 sao mới nhất của NCAP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những mẫu xe có độ an toàn 5 sao mới nhất của NCAP

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Vừa qua, Hiệp hội đánh giá độ an toàn xe hơi châu Âu (NCAP) đã công bố thêm danh sách những xe đạt 5 sao trong các bài kiểm tra về độ an toàn. Dù có thêm nhiều chiếc xe 5 sao, nhưng NCAP cũng cho biết thêm là những tiêu chuẩn đánh giá của năm 2012 sẽ khắt khe hơn trước.

Những mẫu xe có độ an toàn 5 sao mới nhất của NCAP
BMW X3 – Ảnh: Autoblog
 

Những chiếc xe được thêm vào danh sách “5 sao” la Audi A6 thế hệ mới, BMW X3, Chevrolet Aveo, Chevrolet Orlando, Citroen DS5, Hyundai i40, Opel Ampera, VW Golf và VW Jetta.

Trong phân khúc xe cỡ nhỏ đô thị, Kia Picanto là chiếc xe duy nhất đạt kết quả 4 sao, tệ hơn nhiều so với các đối thủ của nó. Đáng ngạc nhiên là Kia Picanto không được trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESC, vốn dĩ đã trở thành tiêu chuẩn trong phân khúc này. Tổng thư ký NCAP Michiel van Ratingen cho biết thêm: “Hiệu quả mà hệ thống ESC mang lại cho thấy rằng chúng nên trang bị trên tất cả các dòng xe. Từ 2011, khách hàng nên chọn mua xe có trang bị này cho dù đó là dòng xe nào và mức giá bao nhiêu đi nữa.”

Một vài mẫu xe ghi được điểm khá cao trong bài kiểm tra về khả năng bảo vệ trẻ em. Hyundai i40, VW Jetta và VW Golf Cabriolet đều ghi được 85% tổng số điểm. Đại diện của NCAP khuyến cáo: “Chúng tôi đánh giá khả năng bảo vệ trẻ em cho mỗi mẫu xe. Chúng tôi hy vọng các nhà sản xuất sẽ nâng cao khả năng bảo vệ trẻ em tương đương với khả năng bảo vệ người lớn. NCAP xem việc bảo vệ trẻ em là vô cùng quan trọng và sẽ nâng cao tiêu chuẩn này trong những năm sắp tới.”

Trong khi đó, Audi A6 và Opel Ampera, Citoren DS5 không những đáp ứng về bài kiểm tra khả năng bảo vệ người lớn và trẻ em mà còn đáp ứng được cả tiêu chuẩn bảo vệ người đi bộ khi xảy ra tai nạn. Dù cả 3 chiếc xe đều đạt mức 5 nhưng NCAP cho biết mức độ đáp ứng này chỉ đạt 60% so với tiêu chuẩn khắt khe của năm 2012.

NCAP đánh giá rất cao các hãng xe trang bị các công nghệ an toàn hiện đại trên những chiếc xe của mình. Tiêu biểu là Citroen DS5 với hệ thống tự động gọi điện khẩn cấp khi có tai nạn hay tình huống nguy hiểm xảy ra.

Tương tự, BMW X3 được trang bị hệ thống eCall tiên tiến, giúp xe tự động thông báo thông tin, địa điểm và các chi tiết khác khi có tai nạn xảy ra. Những công nghệ này giúp người lái được bảo vệ và ứng cứu tốt hơn.

Video clip thử nghiệm Audi A6:

Bạn đọc có thể xem thêm clip thử nghiệm các mẫu xe khác tại trang web chính thức của NCAP: euroncap.com.

Nguồn: Euroncap

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới