Chủ Nhật, 3/07/2022, 13:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Những ngày nóng bức đỉnh điểm của năm ở TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những ngày nóng bức đỉnh điểm của năm ở TPHCM

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Theo cơ quan khí tượng thủy văn, TPHCM nói riêng và các tỉnh miền Đông Nam bộ nói chung đang bước vào thời kỳ nắng nóng đỉnh điểm của năm. Nhiệt độ mấy ngày qua liên tục tăng cao, nhiều hôm nhiệt độ cao hơn 38 độ C.

Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo khí tượng, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, cho hay vào ngày 11-4 vừa qua, nhiệt độ cao nhất tại Tà Lài (Đồng Nai) là 38,3 độ C, cũng là mức nhiệt độ cao nhất đo được kể từ đầu năm đến nay. Phạm vi nắng nóng diễn ra hầu hết các tỉnh miền Đông Nam bộ.

Theo dự báo, TPHCM và các tỉnh Nam bộ trong 2-3 ngày tới vẫn tiếp tục oi bức, nhiệt độ trung bình 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Cụ thể, vào ngày 14 và 15-4, nhiệt độ tăng cao có thể đạt 38-39 độ C, sau đó nắng nóng giảm trong 1-2 ngày kế tiếp. Vào những ngày cuối tháng 4, lại tiếp tục có đợt nắng nóng mới với mức nhiệt cao nhất trong ngày khoảng 35-36 độ C.

Những ngày nóng bức đỉnh điểm của năm ở TPHCM
Để đối phó với tình trạng nắng nóng hiện tại người dân thành phố cần chuẩn bị thức uống, đồ chống nắng mỗi khi ra đường.

Ông Quyết khuyến cáo, thời điểm này cường độ nắng mạnh, tia bức xạ UV ở ngưỡng rất cao, gây tổn hại da và mắt, cần có biện pháp bảo vệ, nắng nóng làm cho cơ thể mệt mỏi, người ở ngoài nắng nhiều giờ dễ bị say nắng, lái xe dễ bị tình trạng buồn ngủ, rất nguy hiểm, cần chuẩn bị thức uống đầy đủ…

Thời tiết oi bức, độ ẩm không khí thấp rất dễ gây chập điện, cháy nổ, cần hết sức cảnh giác. Không dùng nước đá ngay khi vừa đi nắng về hoặc để nhiệt độ máy điều hòa ở mức vừa phải (25 độ C) để tránh cảm nắng, các bệnh viêm họng….

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới