Thứ Ba, 6/06/2023, 03:28
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Những sai sót thường gặp khi lập và trình bày báo cáo tài chính

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Những sai sót thường gặp khi lập và trình bày báo cáo tài chính

Sáng ngày 8-12, Smart Train phối hợp cùng Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) với sự hỗ trợ từ ACCA Việt Nam và RSM Việt Nam tổ chức hội thảo “Những sai sót thường gặp khi lập và trình bày báo cáo tài chính & Một số lưu ý khi áp dụng chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế IFRS” tại Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM.

Bà Trần Anh Đào – Phó Tổng Giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM cho biết các các doanh nghiệp niêm yết rất quan tâm về những sai sót thường gặp khi lập và trình bày báo cáo tài chính hiện nay. Bà cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc áp dụng chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế IFRS tại các công ty niêm yết trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Tại Việt Nam, việc áp dụng IFRS chắc chắn sẽ gặp không ít thách thức, vì vậy, cần có lộ trình chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt là nguồn nhân lực . Trong phần chia sẻ của mình, ông Trịnh Đức Vinh, Phó Cục Trưởng, Cục Quản lý, giám sát kế toán kiểm toán, Bộ Tài Chính nhấn mạnh “IFRS không hề dễ để có thể hiểu rõ và áp dụng chính xác. Việc áp dụng IFRS đòi hỏi nhân sự phải có trình độ chuyên môn cao, phải được đào tạo bài bản”.

Tại hội thảo, chủ đề  “Những sai sót thường gặp khi lập và trình bày Báo cáo tài chính” do TS. Đặng Xuân Cảnh – Tổng Giám Đốc Công Ty Kiểm Toán RSM Việt Nam trình bày đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho doanh nghiệp. Bởi hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa tuân thủ đầy đủ các quy định trong chuẩn mực kế toán và các văn bản pháp lý có liên quan đến việc hướng dẫn lập và trình bày báo cáo tài chính, dẫn đến báo cáo tài chính của công ty cung cấp thông tin chưa chính xác cho các đối tượng cần sử dụng thông tin.

Bà Trần Thị Xuân Mùi – Đại diện Smart Train cho biết, trong điều kiện hội nhập và phát triển hiện nay, việc áp dụng IFRS làm cơ sở cho việc lập báo cáo tài chính theo tiêu chuẩn quốc tế đã khiến các nhân sự trong ngành ngày càng có nhu cầu muốn tìm hiểu về IFRS để trang bị những kiến thức và kinh nghiệm thực tế liên quan.
Để đáp ứng nhu cầu này, Smart Train đã triển khai chương trình đào tạo DipIFR do Hiệp hội kế toán Công chứng Anh Quốc ACCA cấp bằng. Chương trình này giúp người học nắm được chi tiết các nguyên tắc của IFRS và cách vận dụng vào thực tế; hiểu các thay đổi mới nhất của các chuẩn mực IFRS cũng như kinh nghiệm toàn cầu trong việc áp dụng IFRS, thách thức và chiến lược vượt qua thách thức khi áp dụng các chuẩn mực này.

Smart Train sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức hội thảo tương tự tại Hà Nội vào sáng ngày 19-12.

Smart Train là tổ chức đào tạo tại Việt Nam chuyên cung cấp các chương trình đào tạo kế toán – tài chính quốc tế như ACCA, CMA, CIA, FIA, DipIFR và các khóa đào tạo ngắn hạn về kế toán, kiểm toán, tài chính dành cho các doanh nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới