Thứ Năm, 20/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Những thành phố an toàn nhất Đông Nam Á ‘gọi tên’ Hà Nội, TPHCM

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trang mạng Numbeo chuyên đánh giá chất lượng sống ở các thành phố trên thế giới xếp Hà Nội là thành phố an toàn thứ 5 ở Đông Nam Á, trong khi TPHCM thứ 14; Chiang Mai của Thái Lan là thành phố an toàn nhất Đông Nam Á.

Du khách quốc tế tại TPHCM. Ảnh: Lê Vũ.

Theo Cục Du lịch Quốc gia, trang Numbeo chuyên đánh giá chất lượng sống ở các thành phố trên thế giới, trang này tự nhận là cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới, cung cấp các chỉ số về nhà ở, tỉ lệ tội phạm, chăm sóc sức khỏe, giao thông, chi phí sinh hoạt ở hàng trăm thành phố đã xếp TPHCM hạng thứ 14, Hà Nội hạng 5 trong tốp thành phố an toàn nhất Đông Nam Á, trong khi Chiang Mai của Thái Lan đứng đầu danh sách.

Numbeo định nghĩa an toàn là có thể đi bộ một mình an toàn vào cả ban ngày lẫn ban đêm. Với tiêu chí như vậy, Chiang Mai giành được 75,5 điểm, tiếp theo là thành phố Davao của Philippines (72,4 điểm) và Singapore (70,8 điểm).

Cũng trong bảng xếp hạng này, Hà Nội của Việt Nam được 62 điểm, xếp thứ 145 thế giới và thứ 5 Đông Nam Á, trong khi TPHCM xếp thứ 14 trong khu vực.

Tính trên toàn thế giới, thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) là thành phố an toàn nhất thế giới với 88,8 điểm. Tiếp theo là thủ đô Doha của Qatar (85,5 điểm) và thành phố Đài Bắc của Đài Loan với 84,9 điểm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới