Thứ Tư, 28/09/2022, 16:55
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Những triệu chứng thường gặp khi nhiễm biến thể Omicron

Phùng My

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Biến thể Omicron gây những triệu chứng bệnh nhẹ hơn so với các biến thể Delta và Beta. Dù tốc độ lây lan nhanh nhưng đến nay chưa có nhiều ca nhiễm biến thể này phải nhập viện.

Theo Vietnamplus, đây là nhận định của các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Sức khỏe châu Phi của Nam Phi sau khi đã tiến hành theo dõi tác động của Omicron đối với các ca nhiễm trong 2 tuần đầu.

Cụ thể, trong số 43 ca nhiễm Omicron được nghiên cứu, chỉ có 7% đối tượng được khảo sát là không triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ, 93% tổng số ca còn lại có dấu hiệu bệnh.

Chỉ có 7% đối tượng được khảo sát là không triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ. 93% tổng số ca còn lại có dấu hiệu bệnh

Trong đó, có ba triệu chứng nổi bật nhất là ho (chiếm tới 89%), tiếp đó là mệt mỏi (chiếm 65%) và nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi (chiếm 59%). Các triệu chứng vốn được ghi nhận ở các biến thể Delta và Beta như là khó thở, tiêu chảy, mất vị giác hoặc khứu giác cũng xuất hiện nhưng chỉ chiếm khoảng 8%.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, biến chủng Omicron đã xuất hiện tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ. Dù các ca nhiễm biến thể Omicron chỉ bị những triệu chứng “nhẹ”, nhưng WHO cũng cảnh báo rằng, chưa có đủ dữ liệu để đánh giá toàn diện về độc lực của biến thể Omicron.

Ngoài ra, theo Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người F0 (phiên bản 1.6) của Sở Y tế TPHCM, những bệnh nhân Covid-19 được cách ly tại nhà cần báo ngay cho cơ sở y tế, hoặc cơ sở quản lý người nhiễm Covid-19 khi có các biểu hiện dưới đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới