Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhượng quyền thương mại Singapore sẽ đến Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhượng quyền thương mại Singapore sẽ đến Việt Nam

Quốc Hùng

NYDC – một trong những thương hiệu nhượng quyền của Singapore đã đến Việt Nam – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Khoảng 10 công ty nhượng quyền thương mại của Singapore rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn, thức uống đang nôn nóng vào thị trường Việt Nam để tìm cơ hội kinh doanh.

Theo bà Hsien Naidu, Giám đốc Công ty Astreem của Singapore, công ty sẽ đưa đoàn doanh nghiệp nhượng quyền từ đảo quốc sư tử biển này đến Việt Nam để tìm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp trong nước.

Bà Naidu cho biết 10 công ty nhượng quyền thương mại này đang rất thành công trong lĩnh vực kinh doanh đồ ăn, thức uống như Pasta Mania, Polar Puffs, 3-Monkeys Café, Worldwide Wings; hay lĩnh vực đời sống như Kooshi, Animaland và TTQMassage… Các công ty này đánh giá cao về tiềm năng nhượng quyền kinh doanh của Việt Nam. “Kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh với thị trường lao động trẻ chiếm đa số… được xem là những yếu tố cơ bản và thuận lợi để các doanh nghiệp Singapore vào nhượng quyền kinh doanh”, bà Naidu nói.

Theo ông T.Chandroo, Phó chủ tịch Hội nhượng quyền thương mại và đăng ký giấy phép (FLA) Singapore, những doanh nghiệp sắp đến Việt Nam phần lớn là những doanh nghiệp đã nhượng quyền kinh doanh thành công ở chính quốc đảo sư tử cũng như một số quốc gia và lãnh thổ khác trên thế giới. Và đây là lần đầu tiên đoàn đến Việt Nam tìm cơ hội kinh doanh. Ông dự đoán thị trường nhượng quyền thương mại Việt Nam sẽ có mức tăng trưởng 20-30% mỗi năm.

Công ty Vietcham Expo và Công ty Astreem sẽ tổ chức Hội thảo Kinh doanh nhượng quyền cho 10 doanh nghiệp của Singapore gặp gỡ các đối tác Việt Nam vào ngày 9-4 tới tại khách sạn Equatorial, TPHCM. Cuộc hội thảo sẽ tạo điều kiện để các nhà nhượng quyền thương mại Singapore giới thiệu về thương hiệu, quảng cáo các mặt hàng dịch vụ, cũng như thu hút các nhà nhận quyền thương mại có triển vọng vào cuộc đàm phán.

Một số thương hiệu nhượng quyền của Singapore đã có mặt tại Việt Nam như cửa hàng thức ăn nhanh NYDC, Thai Express…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới