Thứ Sáu, 22/09/2023, 09:28
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nidec đầu tư thêm 70 triệu đô la Mỹ vào SHTP

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nidec đầu tư thêm 70 triệu đô la Mỹ vào SHTP

Quốc Hùng

Công nhân đang làm việc tại một nhà máy của tập đoàn Nidec tại khu công nghệ cao TPHCM – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Theo kế hoạch, ngày mai (25-6), Ban quản lý khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) sẽ trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án trị giá 70 triệu đô la Mỹ của Công ty Nidec Copal thuộc Tập đoàn Nidec (Nhật Bản) để sản xuất các loại mô tơ compact có độ chính xác cao và linh phụ kiện mô tơ.

Nidec Copal Precision Việt Nam (tên viết tắt là NCVP), là dự án thứ tư của Tập đoàn Nidec tại SHTP, bên cạnh ba dự án trước là Nidec Sankyo Việt Nam, Nidec Việt Nam Corporation và Nidec Servo Việt Nam. Và đây là dự án đầu tư có vốn đăng ký lớn nhất của Nidec tại SHTP.

Ông Shinji Kondo, Tổng giám đốc dự án NCVP, cho biết công ty hiện đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ đối tác và đang chuẩn bị ráo riết để có thể đưa nhà máy đi vào hoạt động vào đầu tháng 4-2011.

NCVP là dự án thứ hai được cấp phép tại SHTP trong 6 tháng đầu năm 2010. SHTP hiện có 42 dự án đầu tư công nghệ cao trong và ngoài nước với tổng vốn đầu tư cam kết lên đến 1,82 tỉ đô la Mỹ, tạo hơn 10.000 việc làm, đóng góp 638,7 triệu đô la Mỹ giá trị xuất khẩu vào ngân sách của thành phố.

Các lĩnh vực hoạt động chính của NCVP sẽ bao gồm thiết kế, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mô tơ chính xác cao và linh phụ kiện mô tơ như: mô tơ dạng đồng tiền, mô tơ rung, mô tơ bước, mô tơ truyền động tĩnh, … dùng trong các thiết bị di động và thiết bị kỹ thuật số như máy ảnh, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy in, ổ đĩa HDD và blue-ray….

Dự án sẽ được triển khai thành hai giai đoạn với giá trị xuất khẩu ước tính cho giai đoạn đầu (2011-2012) là trên 60 triệu đô la Mỹ/năm và nâng lên trên 120 triệu đô la Mỹ/năm trong giai đoạn sản xuất ổn định.

Theo SHTP, với dự án mới này, Nidec nâng tổng vốn đầu tư vào SHTP lên 190 triệu đô la Mỹ trong cam kết đầu tư khoảng 500 triệu đô la Mỹ vào SHTP trong 5 năm hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới