Thứ Năm, 5/10/2023, 10:49
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nidec triển khai tiếp các dự án tại SHTP      

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nidec triển khai tiếp các dự án tại SHTP      

Ông Shigenobu Nagamori (phải), Chủ tịch Tập đoàn Nidec, đang tham quan xưởng cơ khí chính xác Nagamori -Ảnh: QUỐC HÙNG

(TBKTSG Online)- Sáng 21-3, ông Shigenobu Nagamori, Chủ tịch Tập đoàn Nidec (Nhật) đã cho khởi động xưởng cơ khí chính xác Nagamori nằm trong Phòng thí nghiệm cơ khí chính xác và tự động hoá của Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP).

 Xưởng cơ khí chính xác Nagamori đã nhận được tài trợ của Tập đoàn Nidec để trang bị 4 máy CNC dùng trong các hoạt động cơ khí chính xác cao, nhằm phục vụ mục tiêu lâu dài trở thành trung tâm khoa học tại khu vực.

Hiện nay, hai nhà máy của Tập đoàn Nidec tại SHTP với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu đô la Mỹ gồm Nidec Corporation Việt Nam và Nidec Sankyo, chuyên sản xuất những động cơ bước cho máy tính và các thiết bị điện tử kỹ thuật số, đã hoạt động được gần một năm rưỡi.

Một nhà máy khác của Tập đoàn Nidec tại khu công nghệ cao, Công ty TNHH Nidec Servo Việt Nam, đang được xây dựng, với tổng vốn đầu tư 51 triệu đô la Mỹ, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào tháng 10-2008 và sẽ đạt năng suất 24 triệu đơn vị sản phẩm vào năm 2009, và 48 triệu đơn vị sản phẩm vào năm 2010.

Đây là những dự án nằm trong kế hoạch đầu tư 1 tỉ đô la Mỹ vào SHTP của Nidec đến năm 2010.

Trong chuyến thăm 3 ngày tại TPHCM, ông Shigenobu Nagamori sẽ hội kiến với lãnh đạo TPHCM và SHTP để bàn về kế hoạch tiếp tục triển khai các dự án khác trong tổng thể kế hoạch đầu tư của Nidec tại SHTP, với số vốn dự kiến 1 tỉ đô la Mỹ.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới